Thứ tư, 13/11/2019 10:37 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Giá thịt trâu chọi Đồ Sơn cao ngất ngưởng

07/09/2019, 16:50 (GMT+7)

Ngay sau các kháp đấu, các "ông" trâu thua trận đã nhanh chóng bị giết thịt và bày bán ngay bên ngoài sân vận động Đồ Sơn với mức giá cao ngất ngưởng.

Thịt trâu chọi Đồ Sơn bán rất chạy.

Đến hẹn lại lên, sáng 7/9, hơn 20.000 người từ khắp nơi đổ về quận trung tâm quận Đồ Sơn, TP. Hải Phòng xem chọi trâu. Cũng như mọi năm, song hành với các hoạt động trên sới chọi, khu vực ngoài sân vận động đã được dựng rạp với các quầy bán thịt trâu đề biển "khu vực bán thịt trâu chọi".

Giá thịt thấp nhất là 2 triệu đồng/kg.

Sau mỗi trận đấu đầu kết thúc, trâu thua trận được nhanh chóng xẻ thịt bày bán với giá thấp nhất là 2 triệu đồng/kg, phần xương và lòng được bán với giá gần 1 triệu đồng/kg.

Với đặc thù của trâu chọi, mỗi "ông trâu" đều không dười 1 tạ thịt, nguồn thu của mỗi ông chủ trâu có thể lên đến hơn 200 triệu đồng từ bán thịt.

Theo ghi nhận của PV, dù giá trên trời nhưng số lượng người ra vào mua bán thịt trâu khá tấp nập, người mua ít thì 1kg, mua nhiều thì 20kg.

Giá xương trâu cũng được nhiều người mua.

Anh Nguyễn Văn H., một người dân địa phương mua 20kg thịt trâu chia sẻ: Tôi mua với mức giá 2,5 triệu đồng/kg, vị chi là 50 triệu đồng cho số thịt này. Đắt hơn thị trường nhưng năm nào tôi cũng mua, đây là vấn đề tâm linh và tôi mong sẽ may mắn trong làm ăn và cuộc sống.

Chiếc đầu trâu này đã có khách đặt từ trước

Trao đổi với PV, ông Hoàng Xuân Hiếu - Phó Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn, Trưởng ban Tổ chức Lễ hội cho biết, trâu vô địch sẽ được dùng để tế lễ vào ngày mai (8/9), giá thịt trâu chọi vô địch như năm ngoái tầm 5-6 triệu đồng/kg nhưng vẫn không đủ bán. Người dân ở đây rất thích mua thịt trâu chọi, đặc biệt là trâu vô địch.

Đến gần 16h, hầu hết các sạp bán thịt trâu đã được bán hết
ĐINH MƯỜI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận