Thứ ba, 19/06/2018 03:55 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Giá vàng chạm 39,6 triệu đồng, lực mua tăng lên

19/07/2011, 14:17 (GMT+7)

Thị trường vàng châu Á giảm nhẹ, nhưng giá trong nước trưa 19/7 vẫn tăng 40.000 đồng do lực mua vào của nhà đầu tư bắt đầu nhen nhóm.

Thị trường vàng châu Á giảm nhẹ, nhưng giá trong nước trưa nay vẫn tăng 40.000 đồng do lực mua vào của nhà đầu tư bắt đầu nhen nhóm.

So với đầu ngày, mỗi lượng vàng bán ra tại TP HCM lúc 11h30 tăng tiếp 40.000 đồng cả mua vào và bán ra, đưa niêm yết lên mức kỷ lục mới 39,51-39,58 triệu đồng.

Cùng lúc, các doanh nghiệp lớn ngoài Hà Nội cũng nâng giá bán ra chạm 39,60 triệu đồng, còn mua vào chạm 39,51 triệu đồng. Khoảng cách mua bán được nới rộng lên 90.000 đồng mỗi lượng.

Chứng kiến sự đi lên chóng mặt của giá kim loại quý, phần lớn nhà đầu tư hiện nay đang trong tâm thế phân vân giữa mua và bán. Một số dự đoán giá sẽ còn tăng cao nên bắt đầu mua vào.

Giá vàng tăng cao trong sáng và trưa nay (19/7), song động thái mua vào của nhà đầu tư đã bắt đầu xuất hiện

Ông Nguyễn Công Tường, Phó trưởng phòng kinh doanh Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC cho biết, trong buổi sáng nay, động thái mua bán của khách hàng đã có sự đảo chiều khi lực mua vào áp đảo so với bán ra. Tính đến 12h trưa, tổng lượng bán ra của Tổng công ty SJC đạt 1.600 lượng, còn mua vào chỉ 1.500 lượng, sụt giảm rất nhiều so với những ngày trước đó (trên 3.000 lượng).

Theo ông Tường, có thể nhà đầu tư đã bán hết số vàng trước đó hoặc để chờ giá lên cao hơn nữa mới bán tiếp nên lượng vàng bán ra trong sáng nay giảm mạnh. Ngược lại, một số nhà đầu tư khi thấy vàng vượt được mốc 1.600 USD và họ tin chắc giá sẽ còn lên cao. Do đó, nhiều người bắt đầu mua vào để đánh lên hoặc cắt lỗ.

"Chính động thái mua vào này, giá vàng trong nước sáng nay đã tăng lên mặc cho giá quốc tế giảm nhẹ. Khoảng cách giá giữa hai thị trường vì thế đã được thu hẹp đáng kể", ông Tường nói.

Ông Nguyễn Ngọc Trọng, Giám đốc Công ty vàng PNJ cũng thừa nhận, giao dịch mua bán sáng nay chậm hơn những ngày trước rất nhiều, nhưng lực mua vào đã tăng đáng kể. "Hiện tổng lượng mua vào- bán ra của PNJ khá cân bằng", ông Trọng nói.

Trái với TP HCM, tại thị trường Hà Nội, người dân Hà Nội vẫn đang vét hết vàng trong nhà mang đi bán khiến lực bán vẫn áp đảo mua. Tuy nhiên, giao dịch kém sôi động hơn khi lượng vàng trong dân đã vơi đi một phần trong khi các nhà đầu tư lớn vẫn "ém" vàng chờ giá lên cao nữa.

Ghi nhận của PV trưa nay, không như dự đoán, tại nhiều điểm kinh doanh vàng lớn ở thủ đô, người dân đi bán vàng trong quy củ, trật tự.Thời điểm rộn rã nhất của các tiệm vàng là từ 9 đến 10h, khách hàng không còn xô đẩy, chen lấn để bán như các hôm trước.

Tại điểm kinh doanh của Tập đoàn DOJI , chỉ có một vài khách đang làm thủ tục bán vàng. Chị Thủy, nhân viên giao dịch tại đây cho biết, số người đến bán vẫn nhiều hơn mua, nhưng cũng chỉ tương đương, thậm chí kém hơn hôm qua. "Từ sáng đến khoảng 10h30 chỉ có 5- 7 người bán

Lúc 10h, tại cửa hàng Bảo Tín Minh Châu trên phố Trần Nhân Tông, Hà Nội, những người sở hữu khoảng vài chỉ đến một vài cây vẫn liên tục bán ra. Lượng vàng cửa hàng thu mua được đa dạng, từ vàng miếng, nhẫn trơn, dây chuyền, hoa tai... Thậm chí, không ít khách mang trang sức mua từ nơi khác đến, đồng ý cho nhân viên nung chảy để kiểm tra tuổi của vàng và chấp nhận bán với giá thấp hơn. Trong khi giá của vàng nhẫn, vàng miếng mua tại Bảo Tín Minh Châu được thu mua với giá 39,47 triệu đồng một lượng, đối với vàng mua bên ngoài, giá chỉ 39,3 triệu đồng.

Anh Nguyễn Văn Thắng, ở phố Sơn Tây, Hà Nội đến bán hơn một cây vàng toàn nhẫn trơn cho hay, vì thấy giá tăng lên đem bán lấy tiền. Anh kể, những chiếc nhẫn này được mua cách đây vài tháng, khi có tin Nhà nước cấm mua bán vàng miếng. "Cũng may là hôm nay mang bán, giá vàng nhẫn không có chênh lệch so với vàng miếng, vẫn 3,947 triệu đồng một chỉ", anh Thắng hào hứng cho hay.

Đứng chờ nhận tiền ở quầy, bác Quang, nhà ở phố Trần Quang Khải kể, có gần 20 chiếc nhẫn loại một chỉ một chiếc mua từ hồi vàng còn 34- 35 triệu đồng, hôm nay mang bán tất. "Sợi dây chuyền và đôi hoa tai 7 chỉ của bà nhà tôi mua ở một tiệm trang sức gần nhà, hôm nay cũng mang ra đây bán luôn vì giá lên cao quá", bác Quang nói.

Ông Trần Nhật Nam, phụ trách kinh doanh Bảo Tín Minh Châu cho biết, trong hai ngày gần đây, giá vàng tăng cao nhưng giao dịch lại trầm lắng hơn những ngày trước đó. Theo ông Nam, khách đến bán vàng vẫn chủ yếu là người dân, tích cóp được nên đem bán ra đổi lấy tiền đồng. "Một số nhà đầu tư với số lượng 50- 70 lượng cũng đã bán ra, nhưng so với lượng thu mua được của người dân, số này khá ít", ông Nam chia sẻ.

Đại diện phòng kinh doanh vàng miếng SJC của Tập đoàn DOJI cũng cho hay, sáng nay, giao dịch trầm lắng hơn. Theo chị này, nguyên nhân có thể người dân đã ồ ạt bán hết ở thời điểm giá trên dưới 39,1 triệu đồng ngày hôm qua, nên càng ngày càng có ít người đến bán, dù giá cao. Các nhà đầu tư lớn cũng chưa có động thái tham gia thị trường.

Một số doanh nghiệp Hà Nội cũng đã xác nhận xu hướng mua vào đang có dấu hiệu xuất hiện. Theo người phụ trách kinh doanh tại công ty Bảo Tín Minh Châu là ông Trần Nhật Nam, trong ngày hôm qua và hôm nay, có thể thống kê được lượng người đi mua chiếm khoảng 20% trong tổng số khách đến cửa hàng. Ông Nam cũng cho biết, hôm nay, đã có một số nhà đầu tư lớn tham gia vào thị trường với lượng bán ra khoảng gần 100 lượng một người.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng vẫn đang lình xình dưới mốc 1.605 USD một ounce. Tính đến 12h10 (giờ Hà Nội), mỗi ounce vàng có giá 1.603,30 USD.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận