Chủ nhật, 23/09/2018 02:05 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Giải bóng chuyền nữ Quốc tế Cúp VTV Bình Điền: Hậu Giang hẹn ngày gặp lại

02/03/2012, 09:49 (GMT+7)

Giải bóng chuyền nữ quốc tế cúp VTV Bình Điền lần thứ VI đã kết thúc thành công ngoài mong đợi...

Giải bóng chuyền nữ quốc tế cúp VTV Bình Điền lần thứ VI đã kết thúc. Những người tổ chức đều thở phào sung sướng bởi thành công ngoài mong đợi.

Xung quanh nhà thi đấu đa năng ở TP Vị Thanh (Hậu Giang) không còn cảnh đầy ắp xe gắn máy trên vỉa hè vào buổi chiều và những tốp khán giả ngồi chật khoảng sân rộng để coi tivi màn hình lớn, bởi không mua được vé vào coi trực tiếp trong nhà thi đấu… 10 ngày tưng bừng không khí náo nức, chờ đợi của người hâm mộ đã đi qua trả lại cho thành phố trẻ giữa miền sông nước đồng bằng Nam bộ nhịp sống êm đềm tĩnh lặng vốn có, với nhiều lưu luyến và tiếc nuối.

Ông Trần Thành Lập, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC giải, hồ hởi: “Giải đấu đã đáp ứng được sự khát khao được thưởng thức các hoạt động văn hóa, thể thao của bà con. Đây cũng là dịp để ngành TD-TT Hậu Giang được tiếp cận, tập dượt tổ chức một giải thi đấu thể thao đỉnh cao. Nhận đăng cai giải đấu này quả là sự dũng cảm của lãnh đạo tỉnh”.

Theo ông Lập, tỉnh đã phải tập trung trong 6 tháng xây dựng nhà thi đấu và chỉ hoàn tất trước lễ khai mạc có vài ngày. Một vài thiết bị không kịp nhập, phải đi mượn. Các khâu khác như phục vụ, hậu cần, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn thực phẩm và an toàn giao thông đều được chuẩn bị kỹ lưỡng. Lượng khách khổng lồ trong nước và quốc tế đổ về là áp lực rất lớn đối với một thành phố trẻ, một tỉnh nghèo mới thành lập như Hậu Giang. Vậy mà cả 10 ngày diễn ra giải, không có vụ việc mất an toàn nào xảy ra.

Nói về cái khó của tỉnh nhà, ông Lập bộc bạch: “Là tỉnh mới thành lập, cơ sở vật chất, kết cấu hạ tầng, sân bãi, dịch vụ… còn rất thiếu thốn, nhất là để đáp ứng thể thao đỉnh cao. Qua giải đấu này tỉnh rút ra được những bài học vô cùng quý báu. Chúng tôi khẳng định sẽ khắc phục nhanh được khó khăn về vật chất. Song về năng lực tổ chức, quản lý, trình độ kỹ thuật thể thao, khả năng tìm kiếm nhân tài…thì Hậu Giang còn phải phấn đấu lâu dài.

Chúng tôi sẽ cố gắng từng bước. Giải đấu này thành công mỹ mãn ngoài nỗ lực của tỉnh còn có sự chỉ đạo, phối hợp, giúp đỡ của Đài THVN, Công ty CP Phân bón Bình Điền, Liên đoàn Bóng chuyền VN và Tổng cục TDTT”.

Ông Trần Đức Phấn, TTK Liên đoàn Bóng chuyền VN chia sẻ: Hậu Giang đã tạo được ấn tượng tốt đẹp với các đội bóng bà bạn bè quốc tế. Về khán giả tỉnh nhà, ông Phan Văn Khế ở huyện Vị Đông hồ hởi nói: “Tui ham môn này từ trẻ, tụi tui thường tụ tập chơi bóng chuyền với nhau trên đám ruộng vừa gặt, còn trơ gốc rạ cứng. Vậy mà say sưa mỗi chiều. Có bữa tới tận tối mịt, không nhìn ra đường bóng bay nữa, mới chịu về. Nhưng, được coi trực tiếp một giải đấu quốc tế thế này thì trong mơ tôi cũng chẳng có. Tui không nghĩ Hậu Giang mình lại có được cái cơ ngơi thi đấu hoành tráng và hiện đại thế này”.

Ông Trần Văn Tiên, ở huyện Bình Thủy, cách nhà thi đấu 7 cây số, biết hôm chung kết diễn ra 3 trận, ông ăn cơm chiều lúc 2 giờ, rồi đạp xe tới coi luôn cả 3 trận, xong mới về, chịu đói “để giữ chỗ ngồi tốt”.

Khán giả, người hâm mộ bóng chuyền Hậu Giang như ông Khá, ông Tiên rất nhiều. Có người đưa cả nhà đi coi, mang theo cơm nắm, cá kèo kho, trái cây, để ăn trưa, ăn tối, coi cho hết mới về. Nhà thi đấu trận nào cũng chật cứng người. Đêm chung kết, lượng khán giả được vào sân vượt gấp đôi sức chứa của khán đài.

Thành công của bóng chuyền nữ VN, của các nhà tổ chức, nhà tài trợ chính- Công ty CP Phân bón Bình Điền là rất rõ. Nhưng thành công nhất thuộc về tỉnh Hậu Giang. “Chúng tôi mong muốn có nhiều những giải đấu như thế này, để “gây men”, khơi gợi và hâm nóng lòng ham mê thể thao cho bà con nông dân miệt vườn. Đó là gốc rễ để phát triển phong trào TD-TT tỉnh nhà”, ông Đinh Văn Chung, Chủ tịch HĐND tỉnh Hậu Giang nói.

TRẦN ĐÌNH THẾ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận