Thứ bảy, 23/02/2019 01:24 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Giải cứu bé gái 2 tuổi bị khống chế làm con tin

25/12/2013, 08:48 (GMT+7)

Theo nhận định của các trinh sát, trước khi gây án, thủ phạm có thể đã sử dụng ma túy đá gây ảo giác mạnh dẫn đến hành vi phạm tội.

Vào hồi 15 giờ ngày 24/12, một nam thanh niên đã cầm dao xông vào ngôi nhà số 22/30, đường số 12, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, khống chế bé gái 2 tuổi và bà ngoại của bé làm con tin.

Thượng tá Đoàn Văn Phê, Phó trưởng Công an Quận Thủ Đức cho biết, đối tượng tên Nguyễn Văn Chợt.

Chiều 24/12, khi lực lượng công an và dân phòng phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức đang làm nhiệm vụ thì phát hiện Nguyễn Văn Chợt có biểu hiện nghi vấn nêu yêu cầu kiểm tra giấy tờ, bất ngờ đối tượng dùng dao tấn công một dân phòng khiến anh này trọng thương.

Sau khi gây án và bị người dân địa phương truy đuổi, Nguyễn Văn Chợt đã xông vào nhà số 22/30 khống chế hai bà cháu có mặt trong nhà làm con tin.

Nhận được tin báo, Công an phường Hiệp Bình Chánh cùng Cảnh sát 113 đã có mặt bao vây căn nhà mà đối tượng đang khống chế con tin.

Khoảng 17 giờ 15, sau khi bà ngoại cháu bé (cùng bị khống chế) dùng nhiều cách thuyết phục, tên Chợt nới lỏng tay dao đang kề cổ bé gái. Lợi dụng khi tên Chợt không để ý, bà ngoại cháu bé liền giật tấm chăn gần đó trùm lên đầu đối tượng, đồng thời giật lấy con dao của hắn.

Ngay lập tức, các trinh sát nhanh chóng ập vào khống chế tên Chợt, đưa về trụ sở Công an quận Thủ Đức.

Tại trụ sở Công an quận Thủ Đức, đến lúc 20 giờ 15, tên Chợt vẫn tỏ ra ngây ngô và có dấu hiệu say thuốc. Theo nhận định của các trinh sát, trước khi gây án, Nguyễn Văn Chợt có thể đã sử dụng ma túy đá gây ảo giác mạnh dẫn đến hành vi phạm tội.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

(Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận