Thứ bảy, 17/11/2018 11:05 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Giải cứu bé gái ba tuổi bị bắt cóc để đòi nợ

30/03/2012, 10:02 (GMT+7)

Sau khi bắt cóc bé gái 3 tuổi từ Nghệ An đưa ra Nam Định, Huệ gọi điện thúc ép gia đình bé Na trả số nợ khoảng 19 triệu do bác cháu bé còn nợ...

Sau khi bắt cóc bé gái 3 tuổi từ Nghệ An đưa ra Nam Định, Huệ gọi điện thúc ép gia đình bé Na trả số nợ khoảng 19 triệu do bác cháu bé còn nợ...

Cháu bé bị bắt cóc Lê Thị Na Na

Chiều 29/3/2012, Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, lực lượng công an đã bắt được kẻ bắt cóc bé Na vào ngày 28/3/2012.

Trước đó, ngày 28/3/2012, bà Nguyễn Thị Thìn (SN 1952, trú tại xóm 7, xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đã đến trình báo với Công an huyện Nghi Lộc về việc cháu gái 3 tuổi là Lê Thị Na Na đã bị bắt cóc.

Cháu Na là cháu nội của bà Thìn, con anh Lê Tiến Dũng (SN 1984) và chị Nguyễn Thị Hồng (SN 1984) cùng trú tại xóm 7, xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc, Nghệ An.  

Khuôn mặt thất thần, mệt mỏi của chị Nguyễn Thị Hồng (mẹ cháu Na) sau một ngày con gái bị bắt cóc

Theo đơn trình báo của bà Thìn, đối tượng bắt cóc cháu bà có khả năng là Huệ (SN 1986, quê tại huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) - người có quan hệ với con trai đầu của bà Thìn là anh Lê Viết Duẩn (SN 1973).

Huệ nhiều lần vào nhà cháu Na chơi, nghỉ lại nhà và thường xuyên chơi đùa với cháu bé nên được mọi người tin tưởng. Tuy nhiên khoảng 6h sáng ngày 28/3, sau khi Huệ nói dắt cháu Na đi mua kẹo thì không thấy trở về nũa.

Gia đình náo loạn chạy đi tìm khắp ngả thì được một người hàng xóm cho biết đã nhìn thấy cháu Na đi cùng với Huệ lên chiếc xe khách của nhà xe Sơn Hà chạy tuyến Vinh - Hà Nội.  

Bà Thìn (bà nội cháu Na) vật vã thương cháu gái

Đến khoảng 9h30 cùng ngày, Huệ gọi điện cho gia đình cháu Na và yêu cầu phải trả số tiền khoảng 19 triệu mà anh Duẩn hiện đang nợ Huệ thì đối tượng này mới thả cháu bé về nhà. Lúc này gia đình mới hốt hoảng trình báo với công an về việc cháu bị bắt cóc.

Nhận được tin báo và đơn trình bày của gia đình, Công an huyện Nghi Lộc đã lập tức điều tra làm rõ vụ việc. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã bắt được đối tượng Huệ tại Nam Định và giải cứu cháu Na một cách an toàn.  

Hiện nay, Công an huyện Nghi Lộc đang hoàn tất thủ tục dẫn giải đối tượng về Nghệ An

Nhận được tin cháu Na bị bắt cóc nhiều người quen thân cận đã đến gia đình cháu để chia sẻ. Chỉ trong tháng 3/2012, trên địa bàn huyện Nghi Lộc - Nghệ An đã xảy ra hai vụ bắt cóc trẻ em rồi tống tiền. Trước đó, vào ngày 18/3, đối tượng Đặng Thế Hưng đã bắt cóc cháu để đòi 170 triệu đồng tiền chuộc. Tuy nhiên, bằng tinh thần đấu tranh chống tội phạm đến cùng, bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén, lực lượng công an đã bắt các đối tượng trên, giữ bình yên cho nhân dân.

(Theo Công an Nghệ An)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận