| Hotline: 0983.970.780

Chủ Nhật 21/02/2021 , 12:55 (GMT+7)

Giải cứu nông sản Hải Dương bày bán trên vỉa hè Hà Nội

Chủ Nhật 21/02/2021 , 12:55 (GMT+7)

Chỉ trong chưa đầy hai tiếng đồng hồ, 10 tấn cà chua, cà rốt được chuyển từ huyện Chí Linh (Hải Dương) lên bán ở vỉa hè Hà Nội đã được người dân mua hết.

Hai ngày trở lại đây trên đường Giải Phóng (Hà Nội) xuất hiện điểm bán nông sản giúp bà con nông dân ở vùng dịch Hải Dương.

Chị Ngô Thanh Thủy, người trực tiếp làm đầu mối bán nông sản giúp bà con ở Hải Dương cho biết chị từng mua nông sản ở huyện Kinh Môn (Hải Dương) để ủng hộ các bệnh viện dã chiến nên vừa qua có hợp tác xã ở Chí Linh đã đánh tiếng nhờ bán giúp.

“Tất cả đều là nông sản sạch, có giấy chứng nhận chất lượng”, chị Thủy nói và cho biết nhóm của chị làm việc không công và toàn bộ số tiền bán đều sẽ được chuyển trở lại cho bà con nông dân.

Trong hai ngày qua, nhóm của chị Thủy đã bán được khoảng 30 tấn nông sản, chủ yếu là rau và cà chua. “Chúng tôi sẽ tiếp tục bán cho tới khi bà con không còn nhờ nữa. Hiện có khoảng 4.000 tấn mới giải quyết được 300 tấn gửi đi các tỉnh thôi”, chị Thủy nói.

Trước khi được vận chuyển từ Hải Dương về Hà Nội, Nông sản, phương tiện vận tải được phun khử khuẩn 2 lần trên địa bàn Hải Dương, bao gồm ở hợp tác xã và chốt kiểm dịch. Khi xe đến chốt kiểm dịch Quế Võ, Bắc Ninh, nhóm ở Hà Nội sẽ cắt cử một xe khác về đấu nối, vận chuyển hàng đi. Hàng hoá, xe tiếp tục được khử khuẩn một lần nữa. Sau gần 36 tiếng cho quãng đường hơn 80 km, nông sản sẽ về đến Thủ đô.

Sáng 21/2, khoảng 10 tấn cà chua, cà rốt được xếp gọn trong những chiếc thùng từ Hải Dương về tới Hà Nội. Trong ngày, sẽ có thêm khoảng 15 tấn rau sẽ được chuyển xuống để chờ giải cứu.

5h sáng, nhiều người dân Hà Nội đi đường đã tranh thủ dừng xe để mua giúp bà con nông dân. Người ít thì vài cân, người nhiều thì một hai thùng. Giá của mỗi thùng cà chua được bán với giá 80 nghìn đồng. “Thật sự là quá rẻ, ngày thường nếu mua ở chợ thì không bao giờ có giá này”, bà Nguyễn Thị Vân chia sẻ.

Một cửa hàng bán bún riêu cho hay đọc được thông tin giải cứu trên Facebook nên sáng đã ra sớm để mua giúp hai thùng cà chua khoảng 40 kg. "Mình hỗ trợ bà con gặp khó khăn thôi. Nhìn qua là biết nông sản sạch rồi vì nếu mà cà chua từ Trung Quốc thì quả sẽ rất to".

Theo thống kê của Hải Dương, hiện lượng hàng hoá tồn đọng trên địa bàn còn rất lớn. Trong đó, có 3.205 ha hành, 621 ha cà rốt và 261 ha cải bắp, su hào, súp lơ, rau ăn lá. Sản lượng ước tính khoảng 90.760 tấn. Hiện nay, khoảng 90% số cà rốt và 30% số rau bắp cải, su hào, su lơ, rau ăn lá của tỉnh được xuất khẩu, còn lại tiêu thụ nội địa.

Đầu tư 200 tỷ đồng mở nhà máy ấp trứng gia cầm công nghệ cao.

Đầu tư 200 tỷ đồng mở nhà máy ấp trứng gia cầm công nghệ cao.

Ảnh - Clip 00:05

Công ty CP Bel Gà, Tập đoàn De Heus và Tập đoàn Hùng Nhơn tổ chức khánh thành nhà máy ấp trứng gia cầm công nghệ cao 200 tỉ đồng tại Tây Ninh.

Hướng dương ngược nắng tập 55 trực tiếp trên VTV3 ngày 19/4

Hướng dương ngược nắng tập 55 trực tiếp trên VTV3 ngày 19/4

Ảnh - Clip 17:42

Video review phim Hướng dương ngược nắng tập 55 (phần 2 tập 25) phát sóng trực tiếp trên kênh VTV3 vào lúc 21h30 ngày 19/4/2021 tại VTV Giải trí - VTV - VTV Go.

Về miền chiếu cói Ngan Dừa

Về miền chiếu cói Ngan Dừa

Ảnh - Clip 07:39

Là vùng đất thuận lợi cho cây lác, nguồn nguyên liệu chính giúp người dân ở Thị trấn Ngan Dừa (huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu) phát triển nghề dệt chiếu từ bao đời nay.

Bệnh viêm da nổi cục bùng phát ở Quảng Trị

Bệnh viêm da nổi cục bùng phát ở Quảng Trị

Ảnh - Clip 10:45

Chi cục Thú y vùng 3 cho hay bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò lây lan nhanh ở 5/6 tỉnh với 546 ổ dịch. Tổng số gia súc mắc bệnh 18.606 con.

Thi công cao tốc Cam Lộ - La Sơn gây nứt, lún nhà dân

Thi công cao tốc Cam Lộ - La Sơn gây nứt, lún nhà dân

Ảnh - Clip 10:00

Hàng chục hộ dân ở xã Cam Hiếu, Quảng Trị cạnh tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn đang xây dựng bức xúc đơn vị thi công lu mặt đường gây rạn nứt nhà.

Bánh trôi, bánh chay món ăn không thể thiếu vào ngày Tết Hàn thực

Bánh trôi, bánh chay món ăn không thể thiếu vào ngày Tết Hàn thực

Ảnh - Clip 09:50

Bánh trôi và bánh chay là loại bánh để dâng cúng tổ tiên của người Việt Nam trong ngày Tết Hàn thực (mồng 3/3 Âm lịch) hàng năm.

Xem thêm