Thứ sáu, 20/09/2019 01:47 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Giải đua xe đạp 'Cùng nông dân bảo vệ môi trường'

21/08/2019, 10:36 (GMT+7)

Chiều 20/8, tại TP Cần Thơ diễn ra chặng đua thứ 9, cũng là chặng đua cuối cùng của giải xe đạp ĐBSCL lần thứ 28 với chủ đề “Cùng nông dân bảo vệ môi trường”. 

Sự kiện nhằm chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và chào mừng 131 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2019).

Chặng thứ 9 của giải đấu diễn ra tại TP Cần Thơ. Ảnh: Ngọc Thắng

Giải thi đấu năm nay có sự tham dự của 84 tay đua đến từ 14 đội mạnh trong cả nước như: Tập đoàn Lộc Trời, Gạo hạt Ngọc Trời, VUS TP HCM, Dược Domesco Đồng Tháp, Quân khu 7... Với lộ trình thi đấu 879 km, xuất phát từ TP Cần Thơ, đoàn đua lần lượt qua 13 tỉnh, thành ĐBSCL và về đích tại TP Cần Thơ đúng ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8).

Giải đấu có 84 tay đua đến từ 14 đội trong cả nước tranh tài. Ảnh: Ngọc Thắng

Ông Lê Văn Thiệt, Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật cho biết: Đây là một trong các hoạt động truyền thông của ngành BVTV với mục đích nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường cho nông dân. Bên cạnh đó, cũng nâng cao giá trị đời sống tinh thần của bà con nông dân trong vùng ĐBSCL.

Qua chương trình “Cùng nông dân bảo vệ môi trường” này, tôi muốn phát đi một thông điệp bảo vệ môi trường là trách nhiệm chung của cộng đồng và xã hội. Vì vậy mỗi người chúng ta nhất là bà con nông dân cùng chung tay bảo vệ môi trường, làm cho môi trường của chúng ta ngày càng tốt đẹp hơn.

Giải thưởng của giải đua lần này là 528 triệu đồng. Tay đua sở hữu áo vàng sẽ nhận giải thưởng 70 triệu đồng và giải thưởng chức vô địch đồng đội là 50 triệu đồng.

Kết quả chặng đua thứ 9, hạng nhất cá nhân thuộc về tay đua Lac de Rac mang áo số 53 đến từ đội BKC Đồng Nai. Hạng nhất đồng đội thuộc về đội Anh Văn Hội Việt Mỹ TP HCM.

Ban tổ chức trao ba giải đồng đội xuất sắc nhất. Ảnh: Ngọc Thắng

Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức đã trao thưởng cho 10 cá nhân có thành tích tốt nhất giải. Top 3 vận động viên có thứ hạng tốt nhất là Jordan Parra (Đồng Nai), Nguyễn Trường Tài (Anh Văn Hội Việt Mỹ TP HCM), Hoàng Văn Cường (Tập đoàn Lộc Trời). Giải áo vàng chung cuộc cho tay đua Jordan Parra số áo 61 của đội YNG HUA Đồng Nai.

Vận động viên Jordan Parra số áo 61 đội YNG HUA Đồng Nai đã xuất sắc giành chiếc áo vàng chung cuộc. Ảnh: Ngọc Thắng

Ông Dương Văn Chín, đại diện Tập đoàn Lộc Trời cho biết: Để tiếp tục lan tỏa sức mạnh chương trình, Ban tổ chức phối hợp với Chi cục Trồng trọt & BVTV các tỉnh đoàn đua đi qua để phát động phong trào "Cùng nông dân bảo vệ môi trường.

NGỌC THẮNG - MINH ĐẢM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận