Thứ sáu, 19/04/2019 07:16 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Giải golf 'Tiếp sức đến trường'

17/07/2015, 06:07 (GMT+7)

7 mùa, giải đã gom được số tiền gần 25 tỷ đồng của các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài nước; BTC đã trao gần 6.000 suất học bổng...

Giải golf Tiếp sức đến trường
Ông Lê Quốc Phong, Trưởng BTC (giữa) giới thiệu hệ thống CUP giải Golf gây quỹ học bổng “Tiếp sức đến trường”

Đã thành thông lệ, gần 10 năm nay, cứ chuẩn bị đến dịp tựu trường của học sinh, sinh viên cả nước thì giải Golf gây quỹ học bổng "Tiếp sức đến trường" do Cty CP Phân bón Bình Điền, Báo Tuổi trẻ, Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh và Việt Nam Golf & Counrtry Club phối hợp tổ chức, lại diễn ra rầm rộ, hào hứng.

Mong lắm những tấm lòng vàng

Từ chỗ những mùa đầu (năm 2008 - 2010), Ban Tổ chức chỉ tiếp nhận được sự đóng góp gây quỹ từ 2 - 2,6 tỷ đồng/mùa, thì năm 2014 số tiền mà quỹ nhận được đã lên đến 5,6 tỷ đồng.

Đặt lên hàng đầu tính nhân văn và minh bạch, sức lan tỏa của giải ngày càng mạnh mẽ, không chỉ các doanh nhân, doanh nghiệp golf biết đến, mà quỹ học bổng đã được cả xã hội ghi nhận.

Ông Vũ Duy Hải, TGĐ Cty Vinacam rất “cảm” ý nghĩa nhân văn của quỹ học bổng "Tiếp sức đến trường" và việc làm rành rẽ của BTC: “Ở chỗ tiền quyên góp được bao nhiêu, được chuyển thành từng suất học bổng, rồi được đưa đến tận tay từng sinh viên, đúng người, đúng đối tượng, không hao bớt đi đâu đồng nào.

Trong thời buổi khó khăn hiện nay, mình tiết kiệm một tí, “tém” chi tiêu lại một tí là dành ra được những suất học bổng giúp các em. Càng nhiều em được đi học đại học thì tương lai đất nước mình sẽ càng mau rạng rỡ”.

Bà Phan Thị Lan, Cty CP Dược phẩm Viêt Nam, nói: “Tôi tham gia giải này để được góp một suất học bổng (5 triệu đồng) cho một tân sinh viên nhà nghèo được tới trường đại học. Tôi rất vui dù việc làm rất nhỏ của mình. Giải còn tổ chức, tôi còn tham gia”.

Ông Lê Văn Kiểm, TGĐ Cty Đầu tư & kinh doanh Golf Long Thành cảm nhận: “Quỹ học bổng này rất có ý nghĩa. Nó là một quỹ khuyến học nên không chỉ doanh nghiệp, doanh nhân, mà cả xã hội quan tâm. Ngoài đóng góp của Cty, vợ tôi cũng góp 100 triệu đồng vào quỹ”.

Giám đốc Makerting, Tập đoàn Canpotex (Canada) nói: “Tôi hiểu thông điệp đưa ra của quỹ học bổng là giúp những tân sinh viên nghèo, học giỏi không phải bỏ học đại học. Tôi rất tâm đắc. Còn làm việc tại Việt Nam tôi sẽ còn đóng góp vào quỹ này”.

Số tiền ủng hộ càng tăng lên bao nhiêu, càng có thêm nhiều niềm vui sống cho các gia đình và tân sinh viên nghèo; bởi vậy BTC đang mong lắm những tấm lòng vàng...

Còn nhiều, nhiều lắm những đồng cảm của nhà hảo tâm dành cho quỹ học bổng “Tiếp sức đến trường”, nằm trong chương trình "Vì ngày mai phát triển" của Báo Tuổi trẻ. Năm 2014, 100 suất học bổng “Hướng về biển Đông” từ quỹ này đã được dành tặng con em ngư dân.

7 mùa, giải đã gom được số tiền gần 25 tỷ đồng của các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài nước; BTC đã trao gần 6.000 suất học bổng (những năm đầu là 3 triệu đồng, sau tăng lên 5 triệu đồng/suất).

Số tiền tài trợ không lớn, nhưng đã giúp các tân sinh viên có khoản kinh phí trang trải bước đầu để nhập học, từ đó từng bước vượt qua những khó khăn, để ra trường, trở thành giáo viên, kỹ sư, bác sỹ, thạc sỹ…

Có em ra trường làm ăn phát đạt đã quay lại “tiếp sức” cho đàn em mình được tới trường, như là một sự trả ơn cuộc đời. Vòng quay này một lần nữa khẳng định ý nghĩa thiết thực của quỹ.

Mùa tựu trường của học sinh, sinh viên năm 2015 đang đến, giải golf gây quỹ học bổng "Tiếp sức đến trường" cũng đang được gấp rút chuẩn bị để có thể khai mạc vào ngày 8/8.

Ông Lê Quốc Phong, TGĐ Cty cổ phần Phân bón Bình Điền, Trưởng BTC giải cho biết: “Chúng tôi quyết tâm duy trì giải này để gây quỹ. Có lúc cũng thấy mệt mỏi, nhưng bình tâm lại thì nghĩ, dù chỉ gom được một số học bổng ít ỏi, nhưng được một suất học bổng là có cơ hội cho một tân sinh viên nhà nghèo được vào học đại học và không ít các em trong số đó sẽ thành tài, giúp ích cho gia đình và xã hội”.

Cũng theo ông Phong, từ năm 2015 này, mỗi suất học bổng sẽ được BTC tăng lên mức 7 triệu đồng. Đến nay đã có nhiều doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm, golfer trong và ngoài nước đăng ký ủng hộ quỹ.

TRẦN ĐÌNH THẾ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận