Thứ tư, 21/08/2019 11:58 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

'Giải phóng' khối u nặng 2kg người đàn ông mang theo suốt 12 năm

15/03/2019, 19:50 (GMT+7)

Ngày 15/3, Bệnh viện (BV) Hoàn Mỹ Quốc tế Vinh cho biết, bệnh viện mới phẫu thuật thành công cho một người đàn ông bị biến dạng dáng đi do bị 1 khối u hỗn hợp có kích thước 15x15cm, nặng 2kg đeo bám bên đùi phải suốt thời gian dài.

BV cung cấp

Được biết, vào ngày 13/3, ông T.T.H (61 tuổi, ở Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã đến BV Hoàn Mỹ Quốc tế Vinh trong tình trạng khối u chảy máu, bốc mùi và có dấu hiệu hoại tử. Với thân hình gầy gò, nhưng ông H lại phải mang theo mình 1 khối u hỗn hợp có kích thước 15x15cm, nặng 2kg suốt một thời gian dài, làm biến dạng dáng đi của ông.

Ông H cho biết, cách đây 12 năm, mặt sau đùi phải của ông đã xuất hiện một khối u nhỏ. Theo thời gian, khối u ngày càng lớn khiến ông H gặp nhiều khó khăn trong đi lại và sinh hoạt, nhưng vì thấy không đau đớn nên ông không vẫn để nguyên mà không đi khám.

Cách đây 3 tháng, khối u phát triển lớn hơn và bị loét rộng trên u gây hiện tượng chảy máu và đau nhức. Sau khi được BS thăm khám, thực hiện các cận lâm sàng, bác sĩ chẩn đoán đây là u sợi thần kinh và đã quyết định can thiệt cắt bỏ. Phẫu thuật cắt bỏ khối u lớn sẽ giải thoát cho bệnh nhân khỏi những cơn đau vì ổ loét, loại bỏ nguy cơ gây hoại tử chân cùng nhiều biến chứng có thể xảy ra.

Sau 40 phút ca phẫu thuật diễn ra thành công, các bác sĩ đã bóc tách khối u ra khỏi chân người đàn ông, đồng thời bảo tồn các mạch máu, thần kinh chân phải.

BSCKI Nguyễn Văn Tuấn, người trực tiếp phẫu thuật cho biết: “U sợi thần kinh rất dễ phát triển thành ung thư, vì vậy mọi người cần tạo thói quen thường xuyên kiểm tra thân thể. Không nên chủ quan trước những dấu hiệu bất thường trên da và cần đến cơ sở y tế uy tín khi có nghi vấn để chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân”.

Sau phẫu thuật, hiện người bệnh hoàn toàn tỉnh táo và đi lại được nhẹ nhàng, thoát khỏi gánh nặng suốt hơn 12 năm qua.

ĐỨC NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận