Thứ sáu, 14/12/2018 03:20 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Giải quyết dứt điểm tồn tại vụ Tiên Lãng

20/04/2012, 16:47 (GMT+7)

Ngày 19/4, Văn phòng Chính phủ đã có Công văn số 2725/VPCP-KNTN về kết quả thực hiện Kết luận của Thủ tướng về vụ việc ở Tiên Lãng, Hải Phòng.

Ngày 19/4, Văn phòng Chính phủ đã có Công văn số 2725/VPCP-KNTN về kết quả thực hiện Kết luận của Thủ tướng về vụ việc ở Tiên Lãng, Hải Phòng. 

>> Muộn nhất tháng 6 sẽ xét xử vụ án tại Tiên Lãng >> 50 cán bộ bị xử lý trong vụ Tiên Lãng >> Tiên Lãng có chủ tịch huyện mới >> Đề nghị giảm mức kỷ luật cho nguyên Phó chủ tịch Tiên Lãng >> Cách chức Chủ tịch, Phó Chủ tịch huyện Tiên Lãng >> Chủ tịch huyện Tiên Lãng bị đề nghị cách chức >> Kháng nghị tái thẩm vụ thu hồi đất Tiên Lãng >> Thay tổ trưởng giải quyết vụ Tiên Lãng >> Cưỡng chế thu hồi đất của Tiên Lãng là trái luật!

Sau khi xem xét báo cáo của Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu thành phố tiếp tục chỉ đạo giải quyết dứt điểm những vấn đề tồn tại trong đó có việc sử dụng đất của ông Đoàn Văn Vươn và những trường hợp tương tự theo đúng quy định của Luật Đất đai và hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường; tiếp tục chấn chỉnh nâng cao hiệu quả quản lý đất đai trên địa bàn thành phố; ổn định tình hình, tập trung thực hiện các nhiệm vụ kinh tế-xã hội của địa phương đề ra.

Thủ tướng giao Bộ Tài nguyên và Môi trường khẩn trương có văn bản hướng dẫn việc sử dụng đất của ông Đoàn Văn Vươn và những trường hợp tương tự theo đúng quy định của Luật Đất đai.

Bộ Nội vụ phối hợp với Ủy ban Kiểm tra Trung ương đánh giá việc kiểm điểm trách nhiệm và xử lý kỷ luật của thành phố Hải Phòng đối với các tổ chức, cá nhân có sai phạm.

Thủ tướng yêu cầu Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố tiếp tục thực hiện việc chấn chỉnh, tăng cường trách nhiệm và nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước và giải quyết khiếu nại, tố cáo trong lĩnh vực đất đai.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công an phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và Tòa án nhân dân tối cao chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn các cơ quan tiến hành tố tụng của thành phố Hải Phòng khẩn trương giải quyết đúng pháp luật, vụ án "giết người, chống người thi hành công vụ" và vụ án "hủy hoại tài sản của công dân".

Theo TTXVN

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận