Chủ nhật, 19/08/2018 09:10 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Giải thích việc kêu gọi tiêu thụ xi măng Xuân Thành

12/09/2014, 09:57 (GMT+7)

Ngày 11/9, ông Đinh Văn Thu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết, tỉnh chỉ khuyến khích người dân sử dụng xi măng Xuân Thành chứ không ép buộc người tiêu dùng.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Nam ra công văn số 1747/UBND-KTN, do ông Thu ký và gửi Sở GTVT, Sở KH-ĐT, Sở Tài chính và UBND các huyện, TP “về việc hỗ trợ sử dụng xi măng SX trên địa bàn tỉnh để xây dựng các công trình bê tông hóa mặt bằng đường GTNT”.

16-03-42_nh-1 Công văn về việc hỗ trợ tiêu thụ xi măng

Theo ông Nguyễn Văn Nhân, GĐ Sở GT-VT  Quảng Nam, việc này cũng tốt, vì GTNT đạt được kết quả đúng kế hoạch, người dân có đường đi. Bởi các huyện sẽ kết nối với Cty CP Xi măng Xuân Thành 2 nhằm ứng trước xi măng để các huyện có điều kiện xây dựng đường GTNT, vì tỉnh chưa có tiền, vẫn còn đi vay của Trung ương.

Nói về công văn, ông Thu cho rằng, tỉnh không ràng buộc ai, chỉ khuyến khích. Chính phủ Việt Nam khuyến khích người VN dùng hàng VN và đây cũng là đơn vị mới tại địa phương, mới SX ra sản phẩm, đây là mong muốn lớn của tỉnh hơn 20 năm nay.

“Quảng Nam có sản phẩm ngay trên địa bàn, giá rẻ hơn, chất lượng tốt hơn, anh muốn dùng thì dùng. Tôi không ra chỉ tiêu, không mệnh lệnh, không ép buộc, không chỉ định phải dùng. Người dân có thể sử dụng xi măng các hãng khác bình thường”, ông Thu nói.

SÔNG LA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận