Thứ năm, 20/06/2019 06:21 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Giải thưởng cuộc thi phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh lên đến 75.000 USD

23/01/2019, 13:36 (GMT+7)

Thông qua cuộc thi POC những doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp trẻ sẽ có có cơ hội nhận nguồn tài trợ và tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ phát triển doanh nghiệp toàn diện. Đặc biệt là tổng giá trị giải thưởng lên tới 1 triệu USD.

Sáng ngày 23/1, tại thành phố Cần Thơ, Trung tâm đổi mới sáng tạo và ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC) phối hợp cùng Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam với sự chủ trì của Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức hội thảo kêu gọi đề xuất tham gia cuộc thi chứng minh ý tưởng lần thứ 3 (POC3) với chủ đề “Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh”.

11-17-50_1
Quang cảnh buổi hội thảo

Dự án được sự hỗ trợ của Ngân hàng Thế giới từ nguồn tài chính của Bộ ngoại giao và thương mại Australia và Bộ Phát triển quốc tế Vương quốc Anh. 

Hội thảo giới thiệu đến với các đại biểu tham dự về biến đổi khí hậu và hậu quả của biến đổi khí hậu, cơ hội kinh doanh từ biến đổi khí hậu qua các ý tưởng sản xuất kinh doanh.

Thông qua cuộc thi POC những doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp trẻ sẽ có có cơ hội nhận nguồn tài trợ và tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ phát triển doanh nghiệp toàn diện từ VCIC như là được ưu tiên tiếp cận VCIC và toàn bộ các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp toàn diện của VCIC... Đặc biệt là khoản tài trợ lên đến 75.000 USD cho việc phát triển, triển khai và mở rộng một sản phẩm hay dịch vụ. Tổng giá trị giải thưởng lên tới 1 triệu USD.

11-17-50_2
Cuộc thi nhằm đẩy mạnh cơ hội kinh doanh, khởi nghiệp của phụ nữ từ thích ứng biến đổi khí hậu (Ảnh minh họa)

Ở cấp T.Ư cũng có 20 đề án vào vòng chung kết. 5 đề án xuất sắc nhất nhận được tài trợ 100 triệu đồng, và 15 đề án còn lại nhận được 50 triệu đồng từ ban tổ chức. Năm nay, được sự hỗ trợ của Bộ Khoa học Công nghệ, giá trị các giải thưởng sẽ được nâng lên đến 75.000 USD...

Hy vọng sẽ thúc đẩy thêm nhiều ý tưởng từ phụ nữ tham gia khởi nghiệp”.

MINH ĐẢM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận