Thứ bảy, 22/09/2018 07:08 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Giảm 30% chi phí tuân thủ 24 nhóm thủ tục hành chính

20/03/2012, 09:50 (GMT+7)

Đây cũng là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt của lĩnh vực cải cách thủ tục hành chính trong năm 2012.

Hướng dẫn cách gỡ 24 nhóm “nút thắt” về thủ tục hành chính đối với sự phát triển kinh tế-xã hội là nội dung chính được Cục Kiểm soát thủ tục hành chính (Văn phòng Chính phủ), triển khai tới các bộ, ngành, địa phương tại Hội nghị tập huấn nghiệp vụ rà soát quy định, thủ tục hành chính diễn ra trong hai ngày 19 và 20/3 tại Hà Nội.

Đây cũng là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt của lĩnh vực cải cách thủ tục hành chính trong năm 2012. Những nội dung được tập huấn trong đợt này, bao gồm cách thức triển khai kế hoạch rà soát, quy trình và cách thức rà soát theo phương pháp sơ đồ hóa, rà soát theo biểu mẫu, tính toán chi phí tuân thủ...

Đây là các nhóm thủ tục hành chính, quy định liên quan đến những vấn đề như: Mã số công dân; Đăng ký doanh nghiệp, đăng ký hoạt động doanh nghiệp thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện; tạo thuận lợi hóa thương mại và vận tải; thuế; kinh doanh bảo hiểm, chứng khoán; xuất khẩu hàng hóa các mặt hàng nông, lâm, thủy, hải sản, giầy da và dệt may; lĩnh vực chuẩn bị đầu tư, thực hiện đầu tư xây dựng và vận hành khai thác nhà máy điện; hoạt động điện lực.

Bên cạnh đó, còn có các nhóm thủ tục hành chính, quy định có liên quan đến bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đối với sản phẩm hàng hóa, sản phẩm dịch vụ; thực hiện dự án đầu tư (đầu tư - đất đai - xây dựng); kinh doanh vận tải bằng ô tô; kiểm định, bảo đảm an toàn thực phẩm; kiểm dịch thực phẩm; bảo hiểm thất nghiệp và người có công; lĩnh vực đào tạo, thiết bị y tế, hành nghề y, dược, khám chữa bệnh….

Theo ông Ngô Hải Phan, Cục trưởng Cục Kiểm soát thủ tục hành chính, đợt rà soát này sẽ sửa đổi, bổ sung, thay thế, bãi bỏ hoặc huỷ bỏ quy định, thủ tục hành chính không cần thiết, không phù hợp, không đáp ứng được các nguyên tắc về quy định và thực hiện thủ tục hành chính bảo đảm đơn giản hoá thủ tục hành chính và các quy định có liên quan, tương ứng với cắt giảm ít nhất 30% chi phí tuân thủ thủ tục hành chính.

TH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận