Chủ nhật, 22/07/2018 09:15 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Giám đốc âm nhạc xin từ chức

12/09/2012, 08:37 (GMT+7)

Chiều qua (11/9), trong cuộc họp báo do Cty Cát Tiên Sa tổ chức tại TPHCM, nhạc sỹ Phương Uyên đã xin từ chức.

Nhạc sỹ Phương Uyên (phải) và HLV Hồ Ngọc Hà

Xuất phát từ một clip xuất hiện trên mạng được “dàn dựng” khá công phu tố cáo Giám đốc âm nhạc của Chương trình The Voice (Giọng hát Việt) - nhạc sỹ Phương Uyên sắp xếp kết quả thi đấu. Chiều qua (11/9), trong cuộc họp báo do Cty Cát Tiên Sa tổ chức tại TPHCM, nhạc sỹ Phương Uyên đã xin từ chức.

Trước hết, ông Nguyễn Quang Minh (Giám đốc Cty Cát Tiên Sa) khẳng định những email, câu nói trong clip là có thật trong những ngữ cảnh khác nhau nhưng nó đã đươc cắp ghép và trình bày theo kịch bản, ý đồ rõ ràng nhằm cố tình bôi nhọ gây tổn hại uy tín đến không chỉ của cá nhân nhạc sỹ Phương Uyên mà còn cả BTC (VTV3 và Cty Cát Tiên Sa). Vì vậy ông Minh cho biết, BTC vừa có văn bản gửi Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) đề nghị làm rõ nguôn gốc phát tán clip nói trên nhăm sử lý theo đúng pháp luật.

Nói về việc những thông tin trong clip tố cáo mình, Phương Uyên cho rằng đã bị ai đó “đánh cắp” và cố tình hãm hại mình. “Xưa nay, tôi rất ghét scandal nhưng bây giờ tôi lại dính scandal, tuy nhiên tôi khẳng định là không hề sắp xếp kết quả. Tôi không đưa thí sinh nào lên và cũng không dìm thí sinh nào cả. Tôi không đủ thẩm quyền quyết định thí sinh vào vòng trong mà quyết định cuối cùng là của 4 HLV: Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng, Trần Lập và Thu Minh”, Phương Uyên nói.

Nữ nhạc sỹ nhấn mạnh: “Tôi bị trả thù chuyện tình cảm cá nhân nên đã làm ảnh hưởng đến chương trình, tôi muốn nói lời xin lỗi đến các thành viên tham gia chương trình "The Voice", đây là cuộc thi hoàn toàn trong sáng, không có gì sắp đặt cả”.

Trong buổi họp báo,  HLV Trần Lập ví clip tố cáo nhạc sỹ Phương Uyên như kiểu “khủng bố” và cho rằng nếu ai đó còn có ý đồ kiếm chuyện lôi thôi, lằng nhằng tiếp tục phá hoại chương trình "The Voice" thì hãy dừng ngay, bởi đây là chương trình “sạch sẽ”, “công bằng”, chỉ có thí sinh nào thực sự có tài năng, hát hay mới có cơ hội đứng đầu giải.

Còn HLV Đàm Vĩnh Hưng, tuy không nhiều lời “có cánh” khen ngợi tài năng đàn chị Phương Uyên, nhưng đã làm động tác là đề nghị các thí sinh "The Voice" đang ngồi bên dưới phòng họp báo rằng: “Có ai không thích chị Phương Uyên làm Giám đốc âm nhạc tiếp thì đưa tay lên?”; lập tức phía dưới không ai đưa tay nhưng lại vỗ tay rầm rầm..

Theo BTC chương trình, scandal nói trên xảy ra sau khi vòng đấu “Giấu mặt” đã kết thúc việc ghi hình, đoạn ghi âm đề cập trong clip diễn ra khi thí sinh Mai Khánh Linh tham gia một cuộc thi khác và đang chờ quyết định từ BTC, Talpa Distribution (đơn vị cung cấp bản quyền) và Universal xét xem việc cô này có thể tiếp tục dự thi "The Voice" được nữa hay không. Vào giai đoạn đó, thí sinh Nguyễn Khánh Phương Linh được ghép cặp với thí sinh Hzina Bya. Do HLV Thu Minh đi lưu diễn Châu Âu nên HLV Thu Minh đã nhờ Giám đốc âm nhạc Phương Uyên hỗ trợ tạm thời cho cặp thí sinh này. Sau đó, thí sinh Hzina Bya đã xin rút khỏi cuộc thi vì lý do sức khỏe.

Đ.Q

Đang được quan tâm

Gửi bình luận