| Hotline: 0983.970.780

Thứ tư 27/01/2021 - 10:33

Bạn đọc

Giám đốc BQL Dự án đầu tư xây dựng huyện lên tiếng vụ 'ém' hồ sơ mời thầu

Thứ Ba 30/10/2018 - 08:41

Liên quan đến việc BQL Dự án đầu tư xây dựng huyện Hòa Bình (Bạc Liêu) bị tố “ém” hồ sơ mời thầu, tìm cách để không bán hồ sơ dự thầu cho doanh nghiệp có nhu cầu, PV Báo NNVN đã có cuộc trao đổi với ông Trần Tuân, Giám đốc BQL Dự án đầu tư xây dựng huyện Hòa Bình.

17-34-53_theo_ghi_nhn_cu_pv_viec_mu_bn_ho_so_ti_don_vi_vn_dien_r_binh_thuong
Hình ảnh mua bán hồ sơ tại đơn vị BQL Dự án hiện đã diễn ra bình thường

Cụ thể, ông Tuân trần tình: “Chúng tôi vẫn tạo điều kiện cho doanh nghiệp đến mua hồ sơ. Đây là hình thức mời thầu công khai, cạnh tranh công bằng, nên chẳng có cớ gì chúng tôi phải ém hồ sơ. Tôi khẳng định, không có chuyện cán bộ đơn vị gây khó khăn cho các tổ chức, cá nhân đến mua hồ sơ dự thầu”.

Theo ông Tuân, sở dĩ đơn vị vấp phải sự phản ứng của người đi mua hồ sơ là ngày hôm đó, người thân của ông Tạ Quốc Thái (cán bộ bán hồ sơ) bị bệnh, phải nhập viện cấp cứu nên ông Thái xin phép vắng. “Nguyên nhân ông Thái không ủy quyền lại cho người khác bán hồ sơ là do, người khác không nắm rõ cách thức, thông tin về hồ sơ mời thầu nên rất khó bán”, ông Tuân nói.

Ông Tuân một lần nữa khẳng định, đơn vị luôn tạo điều kiện tối đa để các doanh nghiệp mua được hồ sơ dự thầu. Còn theo ghi nhận của PV vào chiều ngày 29/10, tại trụ sở BQL Dự án đầu tư xây dựng huyện Hòa Bình thì việc mua bán hồ sơ mời thầu tại đây đang diễn ra bình thường (!?).

Trước đó ngày 29/10, Báo NNVN đăng bài: “BQL Dự án đầu tư xây dựng huyện Hòa Bình “ém” hồ sơ mời thầu?” phản ánh việc nhiều doanh nghiệp ở Cà Mau và TP Cần Thơ tìm đến đơn vị này để mua hồ sơ dự thầu theo gói thầu “Mua sắm bàn ghế học sinh” nhưng bị cán bộ đơn vị đưa ra nhiều lý do không bán.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/giam-doc-bql-du-an-dau-tu-xay-dung-huyen-len-tieng-vu-em-ho-so-moi-thau-d229709.html