| Hotline: 0983.970.780

Giám đốc CA tỉnh lên tiếng vụ cháu bé mất tích và tìm thấy xác ở Quảng Bình

Chủ Nhật 09/07/2017 , 21:23 (GMT+7)

"Cho đến thời điểm này tôi chưa nhận được bất kỳ báo cáo nói rằng cháu bé bị mất tích là do bắt cóc hay tìm thấy xác là do giết hại... Tất cả đang trong quá trình điều tra để làm rõ vấn đề".

Liên quan đến việc cháu Trần Trung Nghĩa, 6 tuổi trú tại phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình bị mất tích một cách bí ẩn vào khoảng 17h, ngày 3/7, đến sáng ngày 8/7 thì người dân địa phương trong lúc đi biển về đã phát hiện một thi thể cháu bé đã tử vong tại khu vực gần nhà cháu Nghĩa.

Sau khi nhận được hung tin gia đình và lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để xác nhận và xử lý vụ việc, không cần mất nhiều thời gian thì gia đình cũng như cơ quan chức năng đã xác định cháu bé tử vong chính là cháu Trần Trung Nghĩa đã mất tích nhiều ngày qua.

Hiện gia đình đã đưa thi thể cháu Nghĩa về mai táng theo phong tục địa phương. Phía cơ quan chức năng đã hoàn thành công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và làm mọi cách để phục vụ công tác điều tra một cách hiệu quả nhất, nhanh chóng tìm ra nguyên nhân cái chết cũng như tìm ra nghi can gây ra vụ án làm dậy sóng dư luận tại địa phương này.

Người thân và hàng xóm đau đớn tột cùng trước cái chết của cháu Nghĩa.
 
Để có những phát ngôn chính thống về vụ việc, PV báo PL&XH đã trao đổi với Thiếu tướng Từ Hồng Sơn – Giám đốc CA tỉnh Quảng Bình.

Trả lời qua điện thoại Thiếu tướng Từ Hồng Sơn khẳng định: “Cho đến thời điểm này anh chưa nhận được một báo cáo nào bằng văn bản hay bằng miệng từ các anh em rằng cháu bé mất tích là do bị bắt cóc, cháu tử vong là do bị giết. Tất cả đang trong quá trình điều tra, những thông tin trên mạng xã hội, trên các trang báo anh chỉ nghe chứ chưa xác minh thông tin…”.

Liên quan đến vụ việc này một lãnh đạo Thị Uỷ Ba Đồn chia sẻ: “Gần một tuần qua người dân Ba đồn nói riêng và người dân cả nước nói chung đang nóng lên vì thông tin cháu bé mất tích và bị giết hại. Bản thân anh cũng bị xáo trộn bởi thông tin trên mạng xã hội thậm chí cả các trang báo. Tất cả nhằm mục đích nhanh chóng tìm ra cháu bé và tìm ra hung thủ. Thế nhưng, thông tin cháu bị bắt cóc, bị giết hại thậm chí bị mổ lấy nội tạng chỉ là tin đồn chưa có kết luận cuối cùng của cơ quan có đủ thẩm quyền”.

Nhìn từ góc độ khách quan ai trong chúng ta cũng biết sức lan tỏa của mạng xã hội, các chủ tài khoản họ luôn chia sẻ, sẵn sàng ra tay tương trợ, giúp đỡ những ai mà theo họ cần được hỗ trợ.

Thế nhưng, họ quên rằng chính sự giúp đỡ theo kiểu hiệu ứng câu view, thể hiện cái tôi ảo trên mạng đã vô tình hay hữu ý đẩy các nạn nhân vào thế nguy hiểm, các đối tượng nhanh chóng lẩn trốn và thậm chí làm liều. Cơ quan chức năng sẽ gặp không ít khó khăn trong việc truy tìm hung thủ hay tìm rõ nguyên nhân một vụ việc.

 

(phapluatxahoi.vn)

Xem thêm
Cao Bằng: Bắt 3 đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Cao Bằng: Bắt 3 đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng vừa bắt 3 đối tượng đang có hành vi tổ chức đưa 10 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Công an TP. Ninh Bình từ chối luật sư sao chép tài liệu vụ việc

Công an TP. Ninh Bình từ chối luật sư sao chép tài liệu vụ việc

Cơ quan CSĐT Công an TP. Ninh Bình từ chối cho luật sư đọc, sao chép tài liệu hồ sơ vụ việc sau khi ra thông báo không khởi tố vụ án hình sự.