Thứ ba, 19/02/2019 03:39 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Giám đốc... đi vắng

27/12/2013, 09:39 (GMT+7)

Khi tổ công tác thực hiện cưỡng chế thuế đến nơi để thông báo hóa đơn thì hầu hết "ông chủ" của các doanh nghiệp đều... đi vắng.

Từ đầu tháng 12 đến nay, ngành thuế Lâm Đồng đã thực hiện biện pháp cưỡng chế thuế bằng cách thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng đến các đơn vị kinh doanh hiện đang còn dây dưa nợ thuế. Nhưng điều đáng ngạc nhiên là khi tổ công tác thực hiện cưỡng chế đến nơi để thông báo hóa đơn thì hầu hết "ông chủ" của các doanh nghiệp đều... đi vắng.

Theo thông tin từ Cục Thuế Lâm Đồng, lúc 9h ngày 9/12, tổ thực hiện cưỡng chế của Cục có mặt tại trụ sở làm việc của Cty TNHH Thùy Dung ở thôn 6, xã Nthol Hạ (huyện Đức Trọng) để thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng cho đơn vị này. Hiện tại, Cty TNHH Thùy Dung - đơn vị chuyên kinh doanh cà phê - còn nợ tiền thuế hơn 1,6 tỷ đồng và đã bị cơ quan chức năng thông báo trên phương tiện thông tin về đơn vị với nội dung "Không chấp hành nộp tiền thuế đúng hạn, cơ quan thuế ban hành quyết định cưỡng chế nợ thuế".

Song, tại đây, đoàn đã chờ mãi nhưng không thấy GĐ Cty TNHH Thùy Dung là ông Đặng Văn Thanh xuất hiện. Cuối cùng, tổ công tác đã phải trao quyết định cho bà Nguyễn Thị Lan - vợ của ông Thanh - với "yêu cầu" bà Lan phải "có trách nhiệm chuyển quyết định cưỡng chế đến ông GĐ hoặc người đại diện theo pháp luật của Công ty".

Chiều cùng ngày, lúc 14h, tổ công tác của Cục Thuế có mặt tại Cty TNHH Bảo Nghi ở địa chỉ lô 90, khu phố 4, thị trấn Liên Nghĩa (Đức Trọng) để làm nhiệm vụ tương tự. Cty TNHH Bảo Nghi là đơn vị có ngành nghề kinh doanh chính theo giấy phép là "Khai thác khoáng sản". Đến thời điểm này, đơn vị còn nợ số tiền không quá lớn - chỉ trên 317 triệu đồng. Tuy nhiên, tại đây, tổ thực hiện cưỡng chế của Cục thuế cũng chỉ "liên lạc được qua điện thoại" chứ không gặp trực tiếp ông GĐ Trần Quang Bảo được. Do vậy phải "gửi" quyết định lại cho người thân cùng sinh sống với gia đình ông GĐ là bà Nguyễn Thị Mai Phương (em chú bác với ông Trần Quang Bảo).

Liên tục trong mấy ngày qua, tổ thực hiện cưỡng chế của Cục Thuế còn đến hàng chục đơn vị nợ thuế khác để thực hiện nhiệm vụ nhưng cũng tương tự như với hai doanh nghiệp vừa nêu là các vị GĐ đều "bận đi công tác".

Khó mà tin rằng thực tế lại xảy ra sự trùng hợp ngẫu nhiên khi cả hàng chục ông bà GĐ đều đi vắng có lý do chính đáng khi tổ công tác của Cục Thuế đến làm nhiệm vụ cưỡng chế thuế như thế được. Bởi vậy, sau "sự cố" này, tin rằng Cục Thuế tỉnh Lâm Đồng sẽ có biện pháp mạnh hơn đối với các doanh nghiệp hiện đang chây ỳ, dây dưa nợ thuế trên địa bàn tỉnh.

KHẮC DŨNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận