Thứ ba, 21/05/2019 03:53 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Giám đốc kho bạc tử nạn do thang máy "điên"

02/06/2010, 13:24 (GMT+7)

Thang máy đến nơi đã không dừng lại mà tiếp tục đi lên rồi đột ngột đi xuống...

Khoảng 7 giờ 20 phút ngày 2/6, một sự cố thang máy đã xảy ra tại Kho bạc nhà nước huyện Diên Khánh, Khánh Hòa, khiến bà Nguyễn Thị Thu Hà, Giám đốc cơ quan này bị chấn thương nặng, dẫn đến tử vong.

Đây là thang máy chuyên dụng, không có cánh cửa, dùng để chuyển tiền từ kho quỹ lên quầy giao dịch, chỉ dành cho ban quản lý sử dụng (gồm giám đốc, kế toán trưởng và thủ quỹ).

Vào thời điểm nói trên, bà Hà (43 tuổi) cùng với nhân viên thủ quỹ Trần Thị Hương (47 tuổi) và Kế toán trưởng Trần Thị Ngọc Lài (49 tuổi), sau khi đã lấy tiền từ kho quỹ đã cùng vào thang máy để chuyển lên quầy giao dịch. Tuy nhiên, khi thang máy đến nơi đã không dừng lại mà tiếp tục đi lên rồi đột ngột đi xuống.

Sự cố bất thường này khiến kế toán trưởng hoảng hốt lao ra khỏi cửa thang máy và thoát khỏi. Bà Hà vội lao theo nhưng bị va đập vào tường, sau đó bị ngã và bị trần thang máy ép vào tường, gây chấn thương nặng, dẫn đến tử vong vài phút sau đó.

Người phát ngôn Kho bạc nhà nước tỉnh Khánh Hòa có mặt tại hiện trường cho biết chiếc thang máy này đã sử dụng gần 20 năm và chưa từng xảy ra sự cố, được bảo dưỡng theo định kỳ mỗi năm hai lần. Sự cố nói trên có nhiều khả năng do nguồn điện không ổn định.

Được biết, bà Hà đã làm việc trong ngành kho bạc 20 năm qua và được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Kho bạc nhà nước huyện Diên Khánh (ở địa chỉ 212 đường Hùng Vương, thị trấn Diên Khánh) gần hai năm.

Các cơ quan chức năng đang tiến hành khám nghiệm hiện trường để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận