Thứ ba, 19/02/2019 01:05 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Giám đốc ngân hàng bị tố lừa dân

12/12/2013, 10:13 (GMT+7)

Hàng chục người dân ở TP Hội An (Quảng Nam) đứng ngồi không yên khi biết tin bà Huỳnh Lê Khánh Vân, Giám đốc Ngân hàng Techcombank - Hội An, mượn 13,5 tỷ đồng của họ rồi biến mất.

Trong mấy ngày qua, hàng chục người dân ở TP Hội An (Quảng Nam) đứng ngồi không yên khi biết tin bà Huỳnh Lê Khánh Vân, Giám đốc Ngân hàng Techcombank - Hội An, mượn 13,5 tỷ đồng của họ, nhưng nay bà Vân không có mặt tại địa phương, gọi điện cũng không được.

Theo Đội CSĐTTP về TTXH, Công an TP Hội An, ngày 5/12/2013, đơn vị này có nhận được đơn “Kêu cứu khẩn cấp” của 7 người dân về việc bà Huỳnh Lê Khánh Vân (SN 1977, ở tổ 2, khối Ngọc Thành, phường Cẩm Phô, TP Hội An) là Giám đốc Ngân hàng Techcombank - Hội An (ở số 40, Trần Hưng đạo, TP Hội An) mượn của 7 hộ dân với một số tiền 13,5 tỷ đồng, số tiền này đều có giấy tờ vay mượn giữa bà Vân và người cho vay.

Theo thông tin ban đầu, từ tháng 1/2013 đến nay, với cương vị là Giám đốc Ngân hàng Techcombank - Hội An, bà Vân đã trực tiếp đến từng nhà của 7 người dân trong đơn đặt vấn đề vay mượn tiền để đáo hạn cho khách hàng với lãi suất 6%/tháng. Bà Vân đã được 7 người này chấp thuận và giao tiền, với tổng tổng số tiền lên đến 13,5 tỷ đồng. Trong 7 người này, ông Huỳnh Bích (SN 1948, trú tại số 7, Phạm Hồng Thái, TP Hội An) đã cho bà Vân vay với tổng số tiền lên đến 9,2 tỷ đồng. Đặc biệt, trường hợp ông Sử Chấn Khương (SN 1960, Việt kiều Mỹ, sống tại Hội An) cho bà Vân mượn 1 tỷ đồng. Số tiền này ông Khương đem đến gửi tại Ngân hàng Techcombank - Hội An nhưng bà Vân nói để bà mượn và trả lãi suất 6%/tháng, cao hơn lãi suất ngân hàng, nên ông Khương đã đồng ý và bà Vân đã viết giấy mượn. Ngoài trường hợp của ông Bích, ông Khương, trong đơn gửi đến Công an TP Hội An có 5 người đều trú tại TP Hội An đã cho bà Vân mượn với tổng số tiền 3,3 tỷ đồng. Mọi người cố gắng đòi tiền nhưng bà Vân rời khỏi địa phương, điện thoại cho bà Vân thì không được.  Đại tá Lê Ngọc Lưu, Trưởng Công an TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, cho biết, số tiền bà Vân vay của người dân trên địa bàn TP Hội An chưa dừng lại con số 13,5 tỷ đồng mà ước tính trên 30 tỷ đồng. Đây là một việc giao dịch dân sự chưa có dấu hiệu phạm tội, nhưng hiện nay bà Vân đang xin nghỉ phép nên chưa có sở để kết luận. “Hiện chúng tôi đang chờ kết quả ở phía Ngân hàng Techcombank xem có dấu hiệu lừa đảo không, nếu có thì mới xử lý hình sự. Trong giấy mượn tiền, bà Vân có ghi ngày vay nhưng không ghi ngày trả cụ thể, do đó, chiếu theo giấy tờ thì không có căn cứ để xử lý”, ông Lưu nói. Tiếp xúc với bà T, người cho bà Vân mượn gần 700 triệu đồng, được biết, riêng nhóm bạn bè của bà T cho bà Vân mượn gần 20 tỷ đồng. Những người này biết và cho bà Vân vay tiền là thông qua bác sĩ Nguyễn Anh Tài, chồng của bà Vân. Họ đưa tiền cho bà Vân mượn với mục đích lấy tiền lãi. Tuy nhiên lãi như thế nào, thời gian cho mượn lúc nào thì bà T từ chối cho biết. Tại giấy vay tiền của bà T, bà Vân ghi là khi nào bà T cần tiền thì trả, cũng chẳng ghi là ngày nào sẽ trả cụ thể. “Cách đây mấy hôm chúng tôi liên lạc qua điện thoại với bà Vân và được bà ấy hứa sẽ trả trước cho chúng tôi 30%. Nhưng sau đó, khi chúng tôi gọi điện lại thì không liên lạc được với bà ấy. Thông qua người quen, chúng tôi biết bà Vân đang ở trong nước, chưa ra nước ngoài”.

ĐẮC THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận