| Hotline: 0983.970.780

Giám đốc ở Hà Nam đã bị sát hại như thế nào?

Thứ Ba 09/08/2016 , 10:28 (GMT+7)

Do mâu thuẫn cá nhân, nên Đạt đã thuê 2 đối tượng với giá 500 triệu đồng để giết anh Lê Hữu Trí (SN1975, thành phố Phủ Lý, Hà Nam), giám đốc 1 DN ở địa phương.


Đại tá Nguyễn Văn Trung - Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam phát biểu tại cuộc họp báo

 

Chiều 8/8, Công an tỉnh Hà Nam tổ chức họp báo thông tin về vụ nổ súng kinh hoàng ở Hà Nam gây chấn động dư luận thời gian qua.

Ba đối tượng bị bắt giữ là: Nguyễn Sỹ Đạt (SN 1970, trú tại phố Bảo Lộc 1, phường Thanh Châu, TP Phủ Lý); Lê Thái Duy (SN 1988, trú tại tổ 5, phường Lương Khánh Thiện, TP Phủ Lý); Lê Việt Hoàn (SN1981, trú tại phường Lê Hồng Phong, TP Phủ Lý).

Theo tài liệu điều tra, do mâu thuẫn cá nhân giữa Nguyễn Sỹ Đạt với Lê Hữu Trí từ trước, nên Đạt đã lên kế hoạch và thuê Lê Việt Hoàn giết anh Lê Hữu Trí với giá 500 triệu đồng. Đạt đã chuẩn bị súng đưa cho Hoàn để gây án (trước khi gây án Đạt đã đưa Hoàn vào khu vực Ba Sao, Hà Nam để hướng dẫn và bắn thử súng).

Do nắm được thói quen hay đi lễ chùa của anh Trí vào các ngày mồng 1 và ngày rằm hàng tháng nên Đạt đã trao đổi và thống nhất với Hoàn sẽ bắn anh Trí khi đi lễ, tại Miếu Thần - thôn Bảo Lộc 1, phường Thanh Châu, Phủ Lý.

Ngày 4/7, Hoàn và Duy đi xe máy, để áo chống nắng, súng vào trong cốp chờ hiệu lệnh của Đạt.

Đến khoảng 15h, Đạt điện cho Hoàn thông báo anh Trí đã xuất hiện ở Miếu Thần, nên Duy và Hoàn mặc áo chống nắng, che biển số xe, sau đó Hoàn lấy súng lên đạn dắt vào bụng. Khoảng 10 phút thì anh Trí đi ra, Hoàn đi từ phía sau cách anh Trí khoảng 2m, rút súng bắn hết băng đạn (6 viên) làm anh Trí gục ngã tại chỗ. Sau đó Hoàn và Duy tẩu thoát khỏi hiện trường.

Trên đường bỏ chạy, Hoàn điện cho Đạt thông báo đã bắn chết anh Trí và hẹn đối tượng đến cổng Đại học Công nghiệp rồi cùng nhau đi vứt khẩu súng K54 xuống hồ Tam Trúc, Kim Bảng, Hà Nam. Sau đó, Hoàn và Đạt quay về khu Phim trường gặp Duy cùng nhau uống bia đến khoảng 22h cùng ngày thì giải tán.


Ba đối tượng bị bắt giữ

 

Sau khi giết anh Trí được mấy ngày thì Đạt hỏi Hoàn đã cần tiền chưa, Hoàn trả lời chưa cần số tiền nhiều như vậy mà chỉ cần 10 triệu đồng để chi tiêu cá nhân nên Đạt đã đưa cho Hoàn 10 triệu đồng. Khoảng 7 ngày sau, Hoàn cần tiền nên đã gặp bảo Đạt đưa cho 100 triệu đồng. Tổng số tiền Hoàn mới nhận của Đạt là 110 triệu đồng.

Căn cứ vào lời khai, hồ sơ hiện trường các đối tượng khai nhận, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an (C45) đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và Công an tỉnh Hà Nam tổ chức truy tìm và thu giữ 1 xe ô tô camry, 1 xe máy dùng để gây án, 1 súng quân dụng K54 ném xuống hồ sau khi tháo rời các bộ phận, 2 áo chống nắng mà Hoàn và Duy mặc khi gây án, gần 400 triệu đồng mà Đạt chưa kịp đưa cho Hoàn.

Hiện nay, Cơ quan CSĐT Bộ Công an tiếp tục tiến hành các hoạt động điều tra làm rõ nguyên nhân, bản chất vụ án và các tình tiết liên quan khác, xử lý theo quy định của pháp luật.

Xem thêm
Cao Bằng: 8 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Cao Bằng: 8 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng đang điều tra, làm rõ vụ 2 đối tượng tổ chức đưa 8 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Công an TP. Ninh Bình từ chối luật sư sao chép tài liệu vụ việc

Công an TP. Ninh Bình từ chối luật sư sao chép tài liệu vụ việc

Cơ quan CSĐT Công an TP. Ninh Bình từ chối cho luật sư đọc, sao chép tài liệu hồ sơ vụ việc sau khi ra thông báo không khởi tố vụ án hình sự.