Thứ hai, 23/07/2018 01:53 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Giám đốc Phòng giao dịch Agribank bị bắt

15/12/2010, 14:43 (GMT+7)

Để lừa đảo số tiền 30 tỷ đồng, bà Hà đã thông đồng với giám đốc phòng giao dịch ngân hàng Agribank làm giả toàn bộ chữ ký của những người đồng chủ tài khoản.

Để lừa đảo số tiền 30 tỷ đồng, bà Hà đã thông đồng với giám đốc phòng giao dịch ngân hàng Agribank làm giả toàn bộ chữ ký của những người đồng chủ tài khoản.

Ngày 14/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP HCM đã có quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Phạm Khắc Đại Điền - Giám đốc Phòng Giao dịch Thanh niên, Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam (Agribank) chi nhánh Hùng Vương để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Cảnh sát cũng tiến hành khám xét nơi ở và phòng làm việc của bị can này.

Liên quan đến vụ án, trước đó, ngày 18/11, công an cũng đã khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Bùi Thị Kiên Hà (giám đốc Công ty TNHH một thành viên Đại Việt Bảo - kiêm phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Nhân Thuận (trụ sở tại quận 1), với cùng tội danh trên.

Theo cơ quan điều tra, từ tháng 12/2009 đến tháng 3/2010, bà Hà đã lần lượt vay mượn của 4 người với số tiền 30 tỷ đồng. Lúc vay, bà giám đốc cam kết chỉ dùng để duy trì số dư tài khoản tại ngân hàng nhằm thể hiện năng lực tài chính đối với các đối tác.

Tin lời, mọi người đã đến Phòng giao dịch ngân hàng Agribank (chi nhánh Hùng Vương) để cùng mở tài khoản gửi tiền vào đó. Đồng thời, các bên cùng làm cam kết “Đề nghị ngân hàng không cho phép ai được rút sử dụng tiền vào mục đích khác” và có chữ ký xác nhận của ông Điền.

Ngay sau đó, bà Hà đã làm giả chữ ký của cả 4 người đồng chủ tài khoản. Có sự “hợp tác” của ông Điền nên bà này đã rút trót lọt số tiền 30 tỷ đồng để sử dụng cá nhân và không có khả năng chi trả. Đến tháng 3/2010, các đồng chủ tài khoản khác phát hiện và kéo nhau đến ngân hàng phản ánh.

Khi đoàn thanh tra tiến hành xác minh, bà Hà lại tiếp tục giả chữ ký của những đồng chủ tài khoản trong “giấy yêu cầu mở phong tài khoản” để giúp ông Điền hợp thức hóa. Phát hiện sự việc có dấu hiệu lừa đảo, cảnh sát đã tiến hành điều tra.

Sau khi bị bắt giữ, bà Hà đã thừa nhận toàn bộ hành vi. Riêng ông Điền khai rằng do quá tin tưởng bà Hà rút vốn ra làm ăn rồi sẽ hoàn trả lại ngân hàng, đồng thời muốn tăng doanh số cho phòng giao dịch.

Hiện công an tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận