Thứ hai, 21/10/2019 01:38 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Giám sát chặt chẽ người nhập cảnh để ngăn ngừa virus Ebola

08/08/2019, 09:46 (GMT+7)

Nhằm chủ động ngăn ngừa dịch bệnh do vi rút Ebola xâm nhập vào TP HCM, UBND TP vừa chỉ đạo Sở Y tế tổ chức giám sát chặt chẽ người nhập cảnh tại cửa khẩu sân bay, cảng biến.

Ebola đang lan rộng ở Cộng hòa Dân chủ Congo khiến hơn 1.000 người chết từ tháng 4/2018 đến nay (Ảnh minh họa).

Theo đó, Sở Y tế cần lưu ý những người đến từ các quốc gia đang có dịch bệnh Ebola; tổ chức truyền thông, giáo dục sức khỏe cho khách du lịch, người dân tại các khu vực cửa khấu về các biện pháp phòng, chống bệnh do vi rút Ebola.

Đồng thời chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn TP tăng cường công tác phòng, chống nhiễm khuẩn và ngăn ngừa lây nhiễm chéo khi thực hiện tiếp nhận, khám, điều trị bệnh nhân; đặc biệt chú ý khai thác tiền sử các bệnh nhân trở về từ các quốc gia đang có dịch đế phát hiện sớm, cách ly và điều trị kịp thời theo phác đồ hướng dẫn của Bộ Y tế.

UBND các quận, huyện thực hiện tuyên truyền về tình hình dịch bệnh, hướng dẫn người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, bệnh do vi rút Ebola khi cần thiết theo khuyến cáo của ngành y tế TP; theo dõi và quản lý chặt chẽ những người về từ vùng có dịch bệnh.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), dịch bệnh từ virus Ebola ở Cộng hòa Dân chủ Congo đang diễn biến phức tạp, gây lo ngại quốc tế. Từ tháng 4/2018 đến nay đã ghi nhận 2.522 trường hợp mắc, trong đó có 1.698 trường hợp tử vong. 

SƠN TRANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận