| Hotline: 0983.970.780

Gian lận thi cử tại Hà Giang: Dự kiến ngày 25/10 tuyên án

Thứ Sáu 18/10/2019 , 17:47 (GMT+7)

Ngày 18/10, Hội đồng xét xử vụ án gian lận điểm thi tại Hà Giang đã cho phép các bị cáo nói lời sau cùng trước khi nghị án.

Các bị cáo Nguyễn Thanh Hoài, Vũ Trọng Lương, Lê Thị Dung, Phạm Văn Khuông nói đã nhận thức rõ được hành vi sai phạm của mình nên đã hối cải, ăn năn, thành khẩn khai báo với các cơ quan chức năng. Các bị cáo cũng mong muốn Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt để sớm hòa nhập cộng đồng.

Các bị cáo đã nói lời sau cùng trước tòa.

Bị cáo Triệu Thị Chính, nguyên Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang, cho biết, mặc dù 107 thí sinh được nâng điểm vượt khỏi sự kiểm soát của bị cáo nhưng với trách nhiệm là Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, trưởng ban chấm thi, bị cáo đã nhận trách nhiệm về mình và đã kiểm điểm trước Đảng và tổ chức.

Bị cáo Vũ Trọng Lương được đưa điến phiên tòa.

Việc bị cáo đưa danh sách 13 thí sinh nhờ bị cáo Hoài xem điểm môn Ngữ văn, bị cáo đã sai và nhận mọi hình thức kỷ luật của Đảng và tổ chức. Bị cáo tin tưởng Hội đồng xét xử xem xét thấu tinh, đạt lý, đúng người, đúng tội, công bằng, khách quan.

Phiên tòa sẽ nghị án trong 4 ngày, dự kiến đến ngày 25/10 sẽ tuyên án.

Xem thêm
Vận chuyển hàng cấm liều lĩnh tông xe vào lực lượng chức năng

Vận chuyển hàng cấm liều lĩnh tông xe vào lực lượng chức năng

Bị phát hiện khi đang dùng ô tô vận chuyển hàng cấm, nhóm đối tượng liều lĩnh tông vào kéo lê xe ô tô của lực lượng chức hơn 50 mét và bị tóm gọn.

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Do thiếu tiền tiêu, nam thanh niên người thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) đã cướp điện thoại của lái xe taxi rồi tẩu thoát vào trong chợ Hạ Long.