Thứ năm, 05/12/2019 09:39 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

“Giàn phóng tên lửa Buk nghênh ngang diễu phố” của Ukraine?

22/07/2014, 09:42 (GMT+7)

Bộ Quốc phòng Nga đã đặt ra cả thảy 10 câu hỏi đang đợi phía Ukraine làm sáng tỏ./ Giàn phóng tên lửa Buk nghênh ngang diễu phố sau khi bắn hạ MH17?

Giàn phóng tên lửa Buk nghênh ngang diễu phố của Ukraine?

>> Toàn cảnh vụ máy bay Malaysia 
bị bắn rơi ở Ukraine khiến 298 người thiệt mạng

Theo Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng Tham mưu Nga, Trung tướng Andrei Kartapolov, Nga không chuyển giao cho lực lượng phiến quân đòi ly khai hệ thống tên lửa đất đối không Buk, cũng như vũ khí và thiết bị quân sự khác. Việc truyền thông đăng tải video, dường như là vận chuyển Buk từ Ukraine về Nga là bịa đặt.

Ông Kartapolov lập luận: “Bức ảnh được thực hiện tại thành phố Krasnoarmeysk, điều chứng thực là nằm cạnh đường có một tấm biển, trên đó địa chỉ của salon ôtô là Dnepropetrovsk, 34 (ảnh trên). Chính Krasnoarmiysk từ ngày 11/5 thuộc quyền kiểm soát của quân đội Ukraine".

Khi xem video cũng như các bức ảnh chụp, các hình ảnh cũng tạo cảm giác khá nghi ngờ là một loại vũ khí quan trọng như vậy, và nếu là bằng chứng về thủ phạm bắn hạn máy bay MH17 thì sao lại có thể “nghênh ngang diễu phố” mà không cần bất cứ sự bảo vệ nào.

Hiện phía Nga cũng đã tung ra các bằng chứng riêng của họ đặt sự nghi ngờ về phía Ukraine như việc xuất hiện tiêm kích Su-25 của Ukraine ngay gần chiếc MH17 trước thời điểm nó bị bắn rơi; hay hình chụp vệ tinh của Nga cũng cho thấy Ukraine bố trí nhiều giàn phóng tên lửa Buk ở khu vực giao tranh với phiến quân.

Bộ Quốc phòng Nga đã đặt ra cả thảy 10 câu hỏi đang đợi phía Ukraine làm sáng tỏ.

Đ.HUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận