Thứ năm, 30/01/2020 12:28 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Giận vợ, chồng đầu độc giếng nước của cả xóm

27/05/2012, 08:31 (GMT+7)

Giận vợ bỏ về nhà mẹ ruột sống không chịu trở về với mình, Ty đã mua thuốc trừ sâu tìm cách sát hại gia đình, họ hàng nhà vợ...

Liên tiếp những ngày qua, hàng chục gia đình ở thôn Núi Ngang, xã Ba Liên, huyện miền núi Ba Tơ (Quảng Ngãi) lo lắng vì phát hiện nhiều giếng nước bốc mùi thuốc trừ sâu.

Vợ chồng anh Phạm Văn Lía là một trong những gia đình đầu tiên phát hiện nước giếng có dấu hiệu bất thường: "Bơm nước vào bể xong, vợ tôi múc vo gạo nấu cơm thì phát hiện nước sủi bọt, bốc mùi hôi nồng nặc giống như thuốc trừ sâu".

Giếng nước này được 6 hộ dân với hơn 20 nhân khẩu dùng chung để sinh hoạt, nấu ăn hàng ngày. Anh Lía báo tình hình cho chính quyền địa phương. Cơ quan chức năng kiểm tra phát hiện giếng nước đã bị nhiễm thuốc trừ sâu với liều lượng lớn.

Giếng nước của dân làng Núi Ngang bị ông Phạm Văn Ty đầu độc bằng thuốc trừ sâu

Bể nước sinh hoạt nhà ông Phạm Văn Ngân, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận xã Ba Liên cũng trong tình trạng tương tự. "Mấy ngày qua gia đình tôi phải liên tục súc xả bể, mua nước về nhà dùng tạm để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. May mà phát hiện kịp thời bể nước có độc, nếu không chưa biết tình hình cả nhà ra sao nữa", ông Ngân nói.

Thống kê ban đầu của UBND xã Ba Liên, có khoảng 4 giếng, bể nước của 12 hộ dân với gần 40 nhân khẩu ở thôn Núi Ngang nhiễm độc thuốc trừ sâu, nghi ngờ có kẻ xấu âm mưu đầu độc giết người. Công an huyện Ba Tơ cùng lực lượng cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ngãi vào cuộc.

Cơ quan điều tra xác định thủ phạm bỏ thuốc trừ sâu vào giếng và bể nước của dân làng thôn Núi Ngang là ông Phạm Văn Ty (35 tuổi) ở thôn Đá Chát.

Phạm Văn Ty - thủ phạm đầu độc thuốc trừ sâu xuống giếng, bể nước của dân làng thôn Núi Ngang

Ông Phạm Văn Lê, Trưởng Công an xã Ba Liên cho biết Ty thừa nhận vì giận vợ là Phạm Thị Lan bỏ về nhà mẹ ruột sống không chịu trở về với mình, nên đã mua thuốc trừ sâu tìm cách sát hại gia đình, họ hàng nhà vợ... Anh ta bỏ thuốc trừ sâu vào các giếng nước trong xóm nhà bố mẹ vợ. Hậu quả là vợ Ty tắm phải nước giếng nhiễm độc nên bị ngứa, nổi mẩn đỏ khắp người. Lợn của bà Phạm Thị Triên ăn thức ăn có nước giếng đã chết. Hiện gia đình phải đào giếng mới hoặc mua tạm nước về sử dụng hàng ngày.

Người chồng này đã bị khởi tố và bắt giam.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận