Chủ nhật, 20/10/2019 03:38 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Giao lưu ẩm thực 'Cá tôm sông Hậu – Rau củ Lang Biang'

16/09/2019, 20:37 (GMT+7)

Có hơn 50 nhà bếp chuyên nghiệp từ các nhà hàng khách sạn của hai thành phố thực hiện chế biến 30 món ăn theo xu hướng cách tân từ nguồn nguyên liệu bản địa.

Các đầu bếp chế biến, trình bày và giới thiệu món ngon hai địa phương. Ảnh: .

Ngày 16/9, tại nhà hàng Grill & Chill, TP Cần Thơ, lần đầu tiên CLB Bếp Ngon Phương Nam (Mekong Cuisine) và Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Lâm Đồng phối hợp tổ chức, giao lưu ẩm thực, phối hợp nguyên liệu của vùng đồng bằng và  cao nguyên chế biến thành món ngon.

Trong đó Chi hội đầu bếp Lâm Đồng “trình làng” với 6 món: Salad bơ và cá tôm sông Hậu, Cá tra và rau của Lang Biang, Chả cá tra và Atiso, Cơm lam và mắm đùm sông Hậu, Chạo cá thát lát và Atiso, Chả giò miền Tây và Rau Lang Biang. CLB Bếp Ngon Phương Nam (Mekong Cuisine) TP Cần Thơ giới thiệu 25 món ngon đặc trưng của vùng miền sông nước.

Trong bối cảnh đẩy mạnh sản xuất, mở rộng thị trường và quảng bá món ngon được chế biến từ cá, tôm vùng ĐBSCL và rau củ, quả vùng cao nguyên, cho thấy sự kết nối giao lưu ẩm thực món ngon mang nhiều ý nghĩa, để giới thiệu với thực khách nội địa từ các vùng miền và khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Chủ quán Nhi (Cần Thơ) giới thiệu món ngon của vùng ĐBSCL. Ảnh: .

Trước đó, ngày 14/5 tại nhà Hàng Tâm Đắc, TP Đà Lạt lần thứ nhất các đầu bếp từ ĐBSCL đã cùng các đồng nghiệp Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Lâm Đồng giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm chế biến những món ngon. Đồng thời giúp các thành viên mở rộng mối liên kết vùng nguyên liệu, chia sẻ ý tưởng làm mới thực đơn.

HỮU ĐỨC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận