Thứ sáu, 24/05/2019 06:13 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Giao lưu nghệ thuật "Về nơi nguồn cội"

21/04/2015, 10:24 (GMT+7)

Kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Hội nhà báo Việt Nam (21/4/1950 - 21/4/2015), tối 20/4, tại Thành phố Thái Nguyên, Hội nhà báo Việt Nam phối hợp với tỉnh Thái Nguyên tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề "Về nơi nguồn cội".

Giao lưu nghệ thuật Về nơi nguồn cội
Giao lưu nghệ thuật “Về nơi nguồn cội”

Chương trình cũng là dịp gặp gỡ, giao lưu của các nhà báo trên khắp mọi miền Tổ quốc trong hành trình về nơi thành lập Hội tại mảnh đất ATK Định Hóa. Tham dự chương trình có Thường trực Hội nhà báo Việt Nam, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo Hội nhà báo các tỉnh, thành phố trong cả nước, các doanh nhân, nhà quản lý, các văn, nghệ sỹ và đông đảo khán giả, nhân dân các dân tộc trên địa bàn.

Tại chương trình giao lưu, các đại biểu tham dự đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Hội nhà báo Việt Nam kể từ những ngày đầu thành lập cách đây 65 năm (ngày 21/4/1950) dưới tên gọi Hội những người viết báo Việt Nam tại thôn Roòng Khoa, xã Điềm Mặc thuộc ATK Định Hóa, Thái Nguyên.

Cùng với sự ra đời của Hội, hoạt động báo chí kháng chiến đã được nâng lên một tầm cao mới, góp phần cổ vũ, động viên quân và dân cả nước làm nên thắng lợi vĩ đại của cuộc kháng chiến trường kỳ. Thái Nguyên cũng là nơi ra đời của nhiều tờ báo cách mạng như báo Nhân Dân, Quân Đội Nhân Dân…

Đặc biệt, trong những năm tháng khó khăn ấy, Bác Hồ  đã rất quan tâm đến tổ chức của những người viết báo và công tác bồi dưỡng nghiệp vụ làm báo cách mạng cho các nhà báo. Tại thôn Bản Rạ, xã Tân Thái, huyện Đại Từ, lớp báo chí Huỳnh Thúc Kháng - lớp báo chí cách mạng đầu tiên đã được tổ chức...

Trải qua 65 năm xây dựng và phát triển, Hội Nhà báo Việt Nam đã lớn mạnh không ngừng cả về số lượng và chất lượng, tập hợp các nhà báo hoạt động trên khắp mọi miền của Tổ quốc. Đến nay, toàn quốc có trên 22 nghìn hội viên sinh hoạt tại 63 Hội Nhà báo cấp tỉnh và 19 Liên chi hội và 188 chi hội trực thuộc TW Hội.

Trong chương trình, khán giả và những người làm báo của cả nước đã được xem lại những thước phim tư liệu lịch sử quý giá về lịch sử vẻ vang, quá trình xây dựng và phát triển của Hội  nhà báo Việt Nam, giao lưu với nguyên học viên của lớp viết báo Huỳnh Thúc Kháng, các nhân chứng lịch sử, những nhà báo kỳ cựu cũng như các nhà báo trẻ của các cơ quan báo chí trong cả nước.

Chương trình cũng ghi dấu ấn đậm nét về những người làm báo và quê hương, con người vùng đất chiến khu cách mạng Thái Nguyên thông qua các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc vùng Việt Bắc.

Kết thúc chương trình, một số doanh nghiệp, cơ quan báo chí đã tặng quà tri ân đại diện nhân dân vùng chiến khu nơi thành  lập Hội nhà báo Việt Nam.

Trong ngày hôm nay (21/04), các đại biểu tham dự chương trình hành hương về nguồn tại thôn Roòng Khoa, xã Điềm Mặc, huyện Định Hóa và tổ chức một số hoạt động tại địa danh này.

ĐỒNG VĂN THƯỞNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận