Thứ bảy, 20/04/2019 01:15 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Giao thông Hà Nội lại rối loạn vì cây bị gió “hạ gục”

17/07/2010, 18:22 (GMT+7)

Nhiều người dân Hà Nội đã lo ngại thực tế cây xanh thủ đô lại có thể bị gió “hạ” hàng loạt trong cơn bão sẽ ập vào tối nay.

Ngay trước thời điểm bão Conson đổ bộ vào đất liền vài tiếng đồng hồ, gió lớn đã “hạ gục” một cây xanh ngay giữa thủ đô Hà Nội, khiến giao thông trở nên hỗn loạn.

Sự việc trên xảy ra vào hồi 13 giờ 45 phút ngày hôm nay, 17/7 ngay trên đường Lê Duẩn, ngay trước công viên Thống Nhất.

Anh Duy Nam, một người đi đường tại khu vực này cho hay, vào thời điểm trên Hà Nội bắt đầu có mưa nặng hạt. Gió cũng bắt đầu mạnh lên. Đang đi đến giữa đường Lê Duẩn, anh Nam bỗng thấy một nhánh lớn của cây xà cừ ven đường bị gió vặn mạnh và “quật ngã”.

“Rất may là khi cành cây đổ gục ra đường, tôi vẫn còn ở cách đó một đoạn,” anh Nam thở phào nói.

Tại hiện trường, cây phượng tây bị gãy có chiều cao khoảng 10 m. Thân cây có 3 nhánh, trong đó 1 nhánh đã bị cưa, lộ rõ phần mục nát. Phần thân cây bị gió “vặn” đổ gục ra chắn ngang toàn bộ lòng đường Lê Duẩn. Trên vỉa hè, một vài nhánh cây khô khác cũng bị giật tung ra nằm ngổn ngang.

Mặc dù sự việc diễn ra vào buổi trưa nhưng vẫn khiến giao thông trên tuyến phố Lê Duẩn trở nên rối loạn. Từ cả hai phía, dòng phương tiện chen nhau nhích từng cen-ti-mét để đi qua qua phần đường nhỏ vẫn chưa bị cây bịt kín. Phương tiện ôtô do không thể vượt được chiếc barie tự nhiên này đã dồn ứ lại. Một số lái xe đã chán nản tìm cách quay đầu.

Cho đến thời điểm 14 giờ, công ty công viên cây xanh Hà Nội đã cho người đến dọn dẹp hiện trường và trả lại lòng đường cho các phương tiện.

Trước sự việc trên, nhiều người dân Hà Nội đã lo ngại thực tế cây xanh thủ đô lại có thể bị gió “hạ” hàng loạt trong cơn bão sẽ ập vào tối nay.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận