Thứ tư, 14/11/2018 07:04 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Giao thương DN nông nghiệp Việt-Trung

25/03/2011, 10:10 (GMT+7)

Đoàn doanh nghiệp Việt Nam gồm 40 đại biểu từ gần 20 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chăn nuôi và thuỷ sản do đại diện Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp, Bộ NN- PTNT làm trưởng đoàn.

Từ 18 - 20/3/2010, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp phối hợp với Hiệp hội Xúc tiến kinh tế thương mại Trung Quốc – Asean và Trung tâm Xúc tiến thương mại Trung - Việt tổ chức Hội nghị giao thương chuyên ngành chăn nuôi và thuỷ sản giữa doanh nghiệp Trung Quốc và Việt Nam 2011 tại tỉnh Quảng Tây - Trung Quốc.

Đoàn doanh nghiệp Việt Nam gồm 40 đại biểu từ gần 20 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chăn nuôi và thuỷ sản do đại diện Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp, Bộ NN- PTNT làm trưởng đoàn. Theo chương trình, đoàn tham dự khai mạc Triển lãm chuyên ngành chăn nuôi và thuỷ sản của tỉnh Quảng Tây - Trung Quốc; sau đó tham gia diễn đàn hợp tác thương mại đầu tư của ngành chăn nuôi và thuỷ sản Trung-Việt.

Phiên giao dịch với các nhà chào bán Trung Quốc về sản phẩm và công nghệ nuôi trồng, chế biến của ngành chăn nuôi và thuỷ sản là hoạt động quan trọng được các doanh nghiệp Việt Nam chờ đợi. Sau buổi giao thương, đoàn doanh nghiệp Việt Nam tiếp tục tham quan, tìm hiểu một số mô hình sản xuất tiên tiến của các doanh nghiệp khác tại Thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Tham gia buổi giao thương, các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với 80 doanh nghiệp là nhà cung cấp Trung Quốc hoạt động trong các lĩnh vực: Thuốc thú ý, thức ăn gia súc, phụ gia thức ăn, công nghệ và thiết bị chăn nuôi và chế biến thịt, công nghệ sinh học, thiết bị giết mổ, thiết bị đánh bắt thuỷ sản...nhằm xúc tiến cho các doanh nghiệp Việt Nam khai thác thị trường Trung Quốc, tiếp cận các kênh phân phối hàng hóa, nguồn gốc các mặt hàng và sản phẩm về công nghệ nuôi trồng thuỷ sản, chăn nuôi….

Với hoạt động giao thương thiết thực như trên, doanh nghiệp hai nước sẽ có cơ hội tìm hiểu thế mạnh, khả năng và nhu cầu xuất - nhập khẩu của doanh nghiệp đối tác; đồng thời hai bên hiểu thêm về yêu cầu thủ tục, quy trình xuất - nhập khẩu hàng từ nước bạn. Qua đó, giúp doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chăn nuôi và thuỷ sản của Việt Nam trực tiếp, chủ động hơn nữa trong việc tiếp cận bạn hàng Trung Quốc. Điều này đặt nền móng cho mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc trong ngành chăn nuôi và thuỷ sản nói riêng cũng như hoạt động hợp tác trong ngành nông nghiệp nói chung.

MV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận