Thứ sáu, 20/09/2019 03:47 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Giờ vàng, ngày vàng chỉ để làm việc chứ không phải sinh con

03/03/2015, 06:13 (GMT+7)

Xưa nay cổ nhân chỉ xem thời điểm tốt cho ai đấy làm việc gì đó chứ không chọn ngày sinh. Chúng ta nên thuận thiên để sống chứ không thể nghịch thiên được.

* Xin hỏi có thật là ai sinh vào ngày "vàng", giờ “vàng” cũng tốt không?

Nguyễn Mai Hà, Đông Anh, Hà Nội

Ở nước ta không ít người đã nuôi ý định sinh con năm Nhâm Thìn. Một quý ông than thở vào năm Mão, bà xã bỗng giở chứng: Cứ chuẩn bị “vui vẻ” là thẹn thùng xin phép vào toilet, sập cửa, lục xục cả nửa giờ. Nhiều lần quá, sinh nghi, tìm chìa mở cửa, liều mình xông vào, thấy vợ lăm lăm cái xơranh. Phát hiện sự thật là nàng bơm nước lá tía tô vào vùng nhạy cảm, để tạo môi trường diệt tinh trùng X, “săn” bằng được cu tí tuổi Rồng cho chồng...

Lại còn chuyện tìm giờ vàng để sinh bằng được con trai. Có quý ông kể rằng: Cuối năm, việc cơ quan chất đống nhưng vợ nhắn tin chỉ một chữ “Lộc” (tên cu tí ước mơ) là phải dẹp hết, lao về nhà để… “yêu”. Có hôm nấn ná việc công thì hỏng hết việc tư.

Về đến nhà trễ hẹn mất nửa giờ, mặt vợ như đeo đá: “Hết giờ vàng mất rồi!”. Để “âm dương giao hòa” đúng “giờ vàng” mà không “lạm” giờ làm việc, có hôm hai vợ chồng không kịp về nhà mà phải tấp xe ô tô vào lề đường... Che kín kính xe, cuống cuồng “vào cuộc”, vừa làm vừa hoảng, đúng là chỉ có lực mà không có lấy tí “chất”. Khổ cho vợ. 

Theo một nghiên cứu của Tổng cục Thống kê và Ngân hàng Thế giới thì tại Việt nam trên 22.000 trẻ em đã được sinh trong thời gian 1976-1996 và vào những năm được cho là đẹp số trẻ sơ sinh cao hơn tới 7% so với các năm khác. Theo một nghiên cứu ở Hồng Công thì vào năm Rồng tỷ lệ sinh cao hơn 7-8% so với mức sinh trung bình. Ở Anh các fan hâm mộ bóng đá lại chỉ thích sinh con vào mùa hè vì tin rằng con mình sau này sẽ... chơi bóng đá xuất sắc (!).

Ở nước ta có những cuộc chiến chống thiên định đã thất bại thật đáng tiếc. Gia đình ông Quảng ở Bình Thạnh (TP. Hồ Chí Minh) đang vui vẻ mổ gà chuẩn bị đón quý tử sẽ sinh vào giờ vàng như kế hoạch tại Bệnh viện Từ Dũ đã bó tay vì đứa bé sinh mổ đã chết lưu.

Nhẽ ra phải sinh trước đó 6 ngày theo chỉ định của bệnh viện nhưng sản phụ lại cố tình đến muộn 5 ngày để mong sinh vào đúng giờ vàng, ngày vàng. Kết quả thật đau đớn. Rất nhiều ý kiến của các thành viên trên một số diễn đàn cho rằng, mấy cái vụ làm "trái tự nhiên" để sinh con là không tốt.

Con đủ ngày đủ tháng ra đời mới khỏe mạnh, bắt ép nó ra đời sớm hay muộn là trái với tự nhiên và quy luật, hơn nữa sức khỏe của mẹ và bé cũng sẽ bị ảnh hưởng, có khi gây tử vong cho con.

Đâu có chuyện sinh con nếu may mắn đúng vào "giờ vàng" thì con mới có số mệnh tốt sau này. Khi đã quyết định sinh mổ dù có chọn giờ sinh thì cũng chẳng có ý nghĩa gì..., vì nhất thiết phải theo chỉ định của bệnh viện. Xưa nay cổ nhân chỉ xem thời điểm tốt cho ai đấy làm việc gì đó chứ không chọn ngày sinh. Chúng ta nên thuận thiên để sống chứ không thể nghịch thiên được.

GS.NGND.NGUYỄN LÂN DŨNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận