Thứ ba, 19/02/2019 06:12 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Giới hạn nào cho "Người giấu mặt"?

16/12/2013, 10:10 (GMT+7)

Những hình ảnh hớ hênh cởi áo của một số người chơi là nữ giới trong chương trình được tung lên mạng khiến dư luận tranh cãi nhiều.

Dù biết chương trình “Big Brother” (Người giấu mặt) là show truyền hình thực tế khó sản xuất (SX) và gây tranh cãi trên toàn thế giới bởi rất dễ xảy ra sự cố ngoài ý muốn, nhưng với mong muốn đem lại một chương trình mới lạ, “Big Brother” được SX ở Việt Nam và phát vào khung 19h50 hằng ngày trên VTV6.

Mới đây, việc những hình ảnh hớ hênh cởi áo của một số người chơi là nữ giới được tung lên mạng, nhà SX cũng như VTV đều cam kết, sẽ giám sát chương trình này chặt chẽ hơn nữa.

NHÀ SX NHẬN SAI SÓT

Trên thế giới, nhiều phiên bản “Người giấu mặt” cho phép khán giả xem hết hoạt động 24/24 giờ của người chơi thông qua hệ thống camera và phát trực tiếp trên Internet. Qua đó, nhiều hình ảnh và hoạt động nhạy cảm được rò rỉ khiến nhiều người chơi hoang mang.

Khi SX chương trình này, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho rằng, sẽ thực hiện để phù hợp với văn hóa và lối sống của người Việt Nam. Song song, sẽ biên tập và luôn có người của VTV giám sát hằng ngày trước khi phát sóng. Trên thực tế, đã có một lần chương trình này do vướng kiểm duyệt đã không kịp phát sóng vào khung 19h55, chuyển qua phát sóng vào 23h.

Trong tuần trước, ở tập phát sóng ngày 12/12, theo quy định được đưa ra trong tuần chơi này, các thí sinh sống trong ngôi nhà chung mỗi người phải giảm được 1,5 kg, không quan trọng là nam hay nữ, béo hay gầy.

Hình ảnh gây tranh cãi của chương trình lọt ra ngoài

Đến ngày kiểm tra kết quả, một số thí sinh đã quyết định khỏa thân để giảm được tối đa số cân nặng quần áo khoác lên người. Khi chương trình này lên sóng, những bộ phận nhạy cảm được che mờ, tuy nhiên, rất nhiều hình ảnh nhạy cảm được đăng tải trên internet.

Trao đổi với đơn vị SX chương trình (Cty BHD), đơn vị này đã nhận sai sót từ nhà SX. Cụ thể, “trong quá trình xử lý hình ảnh về những câu chuyện diễn ra tại Ngôi nhà chung trong chương trình “Người giấu mặt”, bộ phận truyền thông của nhà SX đã gửi nhầm một số hình ảnh chưa được kiểm duyệt của chương trình ra bên ngoài. Chúng tôi đã rút kinh nghiệm nội bộ để quản lý chặt chẽ hơn về nội dung đối với bộ phận truyền thông cũng như bộ phận SX chương trình.

Ngoài ra, sau sự việc này, chúng tôi cũng đã cam kết với VTV về việc thực hiện chặt chẽ hơn các quy định của Đài trong việc quản lý nội dung và thông tin của chương trình, không chỉ trong khuôn khổ nội dung phát sóng”.

VTV CÓ LIÊN QUAN?

Trả lời báo chí về sự việc này, ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ VHTTDL) cho biết Cục đã làm văn bản yêu cầu các bên liên quan giải trình.

Trước những hình ảnh các thí sinh khỏa thân có gắn logo VTV6 xuất hiện tràn lan trên internet, bà Tạ Bích Loan, đại diện kênh VTV6, cũng khẳng định, VTV6 làm tròn trách nhiệm của mình đối với mặt nội dung phát sóng, đảm bảo thuần phong mĩ tục Việt Nam.

Những hình ảnh khỏa thân của thí sinh mà khán giả nhìn thấy mấy ngày qua là hình ảnh do nhà SX đăng tải trên mạng xã hội, chứ tuyệt đối không được phát trên sóng quốc gia. Tuy nhiên, không rõ vì sao lại có hình ảnh được gắn logo VTV6.

“Chúng tôi rất tiếc vì điều đó và đã tổ chức họp các bên liên quan rút kinh nghiệm sâu sắc. Ban Thanh Thiếu niên (VTV6) sẽ tích cực kiểm soát chặt chẽ hơn nữa với chương trình “Người giấu mặt” trong các tập tiếp theo nói riêng và các chương trình do các đối tác khác SX nói chung”, bà Tạ Bích Loan cho biết thêm.

Đồng thời, bà Loan cũng phát thông tin trên trang chủ của VTV rằng, VTV6 sẽ ngừng hợp tác SX chương trình này nếu tiếp tục phạm lỗi như trên.

“Cụ thể hơn, tôi xin nói cho rõ thêm là trong quá trình SX, một số hình ảnh “nhạy cảm” của tập phát sóng tối 12/12 dù đã bị kiểm duyệt và không cho lên sóng truyền hình nhưng đã bị lọt lên mạng xã hội. Việc tách riêng một số hình ảnh đã bị kiểm duyệt, không cho lên sóng, lên các mạng xã hội để bình luận đã khiến người xem đánh giá không đúng bản chất vấn đề, ảnh hưởng không tốt tới hình ảnh của VTV.

 Chúng tôi đã xử lý nghiêm khắc lỗi này của Cty BHD và bổ sung các biện pháp nhằm  kiểm soát một cách chặt chẽ và nghiêm túc hơn. Nếu lỗi này còn lặp lại, chúng tôi đề nghị chấm dứt hợp tác với chương trình này”, bà Tạ Bích Loan cho hay.

K.SA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận