Đồng hành với chương trình có ông Gerry Ritz, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Thực phẩm Canada. Theo ông Gerry Ritz, thịt bò Canada có chất lượng hàng đầu thế giới nhờ được nuôi dưỡng bằng nguồn nước trong mát, khí hậu trong lành, với thức ăn là những loại ngũ cốc chất lượng cao, dựa trên nền tảng an toàn thực phẩm, công nghệ truy xuất nguồn gốc của từng con bò, công nghệ chọn lọc giống và chăn nuôi...
Năm 2013, giá trị XK thịt bò của Canada vào khoảng 1,9 tỷ USD, trong đó XK sang Việt Nam mới chỉ chiếm giá trị khiêm tốn là khoảng 25 triệu USD.
Tuy nhiên, ông Gerry Ritz cho rằng Việt Nam là một thị trường có tiềm năng rất lớn và Canada mong muốn thúc đẩy tiêu thụ thịt bò của nước này ở Việt Nam, mà trước hết là ở hệ thống các nhà hàng, siêu thị bán lẻ cao cấp…