Thứ ba, 25/06/2019 12:47 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Giới trẻ Hà thành nhộn nhịp đi xin chữ

26/01/2012, 22:52 (GMT+7)

“Đạt”, “đăng khoa”, … chính là những chữ được các bạn trẻ xin nhiều nhất tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (HN) trong ngày đầu năm mới.

“Đạt”, “đăng khoa”, … chính là những chữ được các bạn trẻ xin nhiều nhất tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (HN) trong ngày đầu năm mới.

Những ngày đầu năm mới, bất chấp thời tiết giá lạnh xấp xỉ gần 10 độ tại Hà Nội, cùng với việc đi thăm họ hàng, người thân cũng như lên chùa, các bạn trẻ không quên đổ xô tới Văn Miếu Quốc Tử Giám, trường ĐH đầu tiên của Việt Nam đồng thời cũng là điểm đến quen thuộc của các bạn học sinh, SV thủ đô dịp Tết âm lịch.

Các bạn trẻ xin chữ cầu mong thành đạt

Bên cạnh việc thắp hương, chiêm ngưỡng những tấm bia tiến sỹ, các bạn không quên xin chữ với ước mong về một năm học hành suôn sẻ, may mắn và thi cử thuận lợi.

 Chính bởi vậy, với không ít cô cậu học sinh đang bước vào năm cuối cấp 2 và 3, những chữ như “đạt” (đỗ đạt), “đăng khoa”,…trở nên vô cùng có ý nghĩa. Và theo quan sát của PV, thì đây cũng là những chữ được xin nhiều nhất bên cạnh “trí”, “nhẫn” hay “chí”,…

 Chỉ trong vòng nửa buổi sáng, cho dù có 6 bàn viết chữ và các ông đồ làm việc không ngơi tay nhưng dòng người xếp hàng chờ đến lượt nhanh chóng kéo dài và không ít bạn đành ngậm ngùi bỏ cuộc do quá đông.

 

Khuôn viên Văn Miếu Quốc Tử Giám chật cứng trong ngày đầu xuân

 Không tới mức đông nghịt như trong khu vực Văn Miếu, nhưng phía bên ngoài “phố ông đồ”, bầu không khí cũng đầy rạo rực và nhộn nhịp hơn hẳn những ngày trước Tết. Không chỉ có những bạn trẻ xin chữ mà nhiều bạn còn muốn lưu giữ hình ảnh mình qua những bức ký họa nhanh.

 Theo DT

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận