Thứ tư, 29/01/2020 11:55 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Giới trẻ phóng sinh dịp Tết Nguyên tiêu

24/02/2013, 16:49 (GMT+7)

Ngày rằm tháng giêng, tại một số bến sông, hồ nước và các đền chùa trên địa bàn thủ đô, các bạn trẻ đã cùng nhau phóng sinh để cầu mong cho một năm mới an lành.

Ngày rằm tháng giêng (24/2), tại một số bến sông, hồ nước và các đền chùa trên địa bàn thủ đô, các bạn trẻ đã cùng nhau phóng sinh để cầu mong cho một năm mới an lành.

Ngay từ 7 giờ sáng, tại khu vực Bãi đá sông Hồng, hàng trăm người đã có mặt ở đây để tham dự sự kiện phóng sinh cá và các loài vật nước ngọt tại Hà Nội. Những loài vật được các bạn trẻ lựa chọn để phóng sinh như cá chép, chim chích, ốc, lươn, trạch… Nguyễn Anh Tuấn, sinh viên ĐH Luật Hà Nội chia sẻ: “Mình đến đây để phóng sinh và cầu nguyện cho gia đình, bạn bè và người thân luôn mạnh khoẻ”.

Hàng trăm người đổ về khu vực Bãi đá sông Hồng để cầu nguyện và phóng sinh.

Có mặt tại đền Ông Ba Hoàng (Hà Nội) vào chiều nay, rất nhiều bạn trẻ cũng đã đã tụ tập ở đây để thắp hương, niệm phật và phóng sinh cho các loài vật.

Một bạn trẻ đang thả ốc phóng sinh xuống hồ tại đến Ông Ba Hoàng (Hà Nội).

Các bạn trẻ đang phóng sinh tại đền Ông Ba Hoàng.

 Chị Trần Phương Thảo, Phó giám đốc công ty sách Thái Hà tâm sự: Theo quan niệm về thuyết Nhân - Quả của đạo Phật, khi chúng ta làm những việc giúp các sinh vật khác kéo dài sự sống, thì sau này chúng ta sẽ được hưởng phước an lành. Chính vì thế nhiều năm nay, cứ vào dịp Tết Nguyên tiêu là công ty lại tổ chức đọc kinh Phật cầu nguyện và phóng sinh cho các loài vật.

Chị Thảo cũng cho biết thêm, mỗi năm công ty của chị lại chọn một số loài vật khác nhau để phóng sinh. Chẳng hạn năm ngoái là chim chích, cá chép. Còn năm nay là ốc, lươn, trạch. Tất cả vật nuôi này đều được mua từ các chợ trên địa bàn thành phố.

Các bạn trẻ đang đọc kinh Phật, cầu mong an lành trước khi phóng sinh.

Một nữ sinh viên Đại học Sư phạm Hà Nội, chia sẻ: “Sau khi đọc kinh Phật cầu an lành và phóng sinh cho các loài vật, em cảm thấy tâm mình thật nhẹ nhàng và thanh thản. Cảm giác kéo dài sự sống cho một con vật cũng giống như khi ta giúp đỡ một người bất hạnh có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Nó giúp chúng ta hướng thiện và sống nhân ái, bao dung”.

MINH PHÚC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận