Thứ bảy, 15/12/2018 07:50 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Giới trẻ tiếp cận nông nghiệp bền vững

05/02/2015, 16:19 (GMT+7)

Theo ông Juan Ferreira, Phó Chủ tịch phụ trách Kinh doanh toàn cầu Tập đoàn Mosanto, nông nghiệp là ngành đem đến cho các bạn trẻ hàng ngàn cơ hội kỳ thú để tạo ra sự khác biệt...

Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững VN, Trung tâm Hỗ trợ Học sinh- sinh viên TP.HCM và Tập đoàn Monsanto vừa phối hợp tổ chức Chương trình “Giới trẻ với phát triển nông nghiệp bền vững - Kinh nghiệm và cơ hội nghề nghiệp từ các tổ chức hàng đầu trong nước và quốc tế".

Tới tham dự có khoảng 300 bạn sinh viên đến từ nhiều trường ĐH trên địa bàn TP.HCM. Chương trình này đã chia sẻ cho các sinh viên tầm nhìn mới về nông nghiệp bền vững, vai trò của phát triển nông nghiệp bền vững đối với VN và quốc tế.

Qua đó nhằm khuyến khích sự tham gia của giới trẻ vào phát triển nông nghiệp bền vững thông qua chia sẻ kinh nghiệm và cơ hội nghề nghiệp từ các lãnh đạo cấp cao của các tập đoàn trong nước và nước ngoài.

Theo ông Juan Ferreira, Phó Chủ tịch phụ trách Kinh doanh toàn cầu Tập đoàn Mosanto, nông nghiệp là ngành đem đến cho các bạn trẻ hàng ngàn cơ hội kỳ thú để tạo ra sự khác biệt, góp phần cải thiện cuộc sống cho nông dân, đất nước và đảm bảo an ninh lương thực toàn cầu.

Các bạn trẻ có thể trở thành nhà khoa học tạo ra những giống cây trồng mới cho tương lai, thành một chuyên gia tiếp thị và truyền thông đem đến cho nông dân những thông tin cập nhật về thị trường đầu vào, giá cả hay làm lập trình viên tạo các phần mềm về dữ liệu khí hậu, đất đai, nước để giúp nông dân có các quyết định tối ưu trước biến đổi khí hậu…

THANH SƠN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận