Thứ hai, 25/06/2018 07:18 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Giống bơ trái vụ đắt hàng

26/06/2014, 09:57 (GMT+7)

Ở Tây Nguyên những năm gần đây, bơ trái vụ đang cho thu nhập cao, bởi nó có giá bán cao hơn bơ chính vụ 3-4 lần mà cung vẫn không đủ cầu.

Giống bơ trái vụ đắt hàng
Cơ sở ươm, cung cấp bơ giống trái vụ

Nhận biết được điều này, ngay từ đầu mùa mưa năm nay, bà con nông dân các tỉnh Tây Nguyên đang đổ xô về khu vực TP Buôn Ma Thuột (khu vực đóng chân của Viện Khoa học kỹ thuật Nông lâm Tây Nguyên) để tìm mua cây giống.

Anh Lê Bá Ngọc, nông dân xã Ea Nuôl, huyện Buôn Đôn tìm mua giống bơ trái vụ cho biết: “Nhà tôi có 6 sào cà phê trồng được 5 năm, qua theo dõi thông tin trên tivi, báo chí thấy nhiều mô hình trồng bơ trái vụ cho hiệu quả kinh tế cao gấp 3- 4 lần so với bơ chính vụ mà lại tốn ít chi phí, công chăm sóc nên tôi về đây tìm mua ít cây giống trồng xen canh trong vườn cà phê. Với giá bán 50 ngàn đ/cây, tôi mua thử 50 cây về trồng, nếu tỷ lệ sống cao tôi sẽ mua thêm 100 cây nữa”...

Theo khuyến cáo của ngành nông nghiệp, hiện nay việc trồng cây bơ xen canh trong các vườn cà phê ở Tây Nguyên đã và đang mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần xoá đói giảm nghèo, tăng thu nhập cho bà con nông dân.

Tuy nhiên, bên cạnh những cơ sở cung ứng cây giống có uy tín, đạt chất lượng thì trên thực tế vẫn còn nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh, cung ứng cây giống theo kiểu “giả cầy” khiến bà con nông dân mất tiền thật mua giống giả. Vì vậy bà con phải chọn những cơ sơ có uy tín để mua...

NGUYỄN THĂNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận