Chủ nhật, 16/06/2019 05:35 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Giúp dân khắc phục hậu quả lốc xoáy

22/03/2018, 19:36 (GMT+7)

Trong 2 ngày qua hàng trăm các bộ chiến sỹ Ban Chỉ huy Quân sự huyện, các đồn Biên phòng trên địa bàn huyện phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền địa phương, đã cử cán bộ, dân quân, đoàn viên thanh niên… đến từng nhà dân phụ giúp dựng lại...

17-09-44_nh_1
Bộ đội biên phòng giúp dân sửa chữa nhà tốc mái sau cơn lốc

Ngày 22/3, Phòng NN-PTNT huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước cho biết: tính đến thời điểm hiện nay, con lốc xoáy kèm theo mưa dông diễn ra vào chiều tối ngày 20/3 làm thiệt hại trên 27 ngàn trụ tiêu và 5 ha điều, cao su, cùng 36 căn nhà bị tốc mái và 2 bị sập hoàn toàn.

Sau khi sự cố thiên tai xảy ra, trong 2 ngày qua hàng trăm các bộ chiến sỹ Ban Chỉ huy Quân sự huyện, các đồn Biên phòng trên địa bàn huyện phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền địa phương, đã cử cán bộ, dân quân, đoàn viên thanh niên… đến từng nhà dân phụ giúp dựng lại tiêu đổ, nhà cửa, và sắp xếp nơi ăn chốn ở tạm thời cho các hộ dân bị ảnh hưởng trực tiếp, giúp bà con khôi phục sản xuất.

Ngoài ra nhiều diện tích tiêu, điều, cao su đổ ngã cũng đã được dựng lên. Đến nay, sau 2 ngày giúp dân khắc phục hậu quả từ trận lốc xoáy, 100% ngôi nhà bị tốc mái đã được sửa chữa xong. Riêng 2 ngôi nhà bị sập hoàn toàn hiện đang được các cơ quan chức năng phối hợp với gia đình tìm hướng khắc phục.

Theo lãnh đạo huyện Bù Đốp, thời tiết vẫn còn diễn biến rất phức tạp. Do đó, nhằm hạn chế tối đa hậu quả khi có sự cố thiên tai, người dân phải đề cao tinh thần cảnh giác, theo dõi chặt diễn biến thời tiết, sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xấu xẩy ra. Bên cạnh đó, Ban Phòng chống thiên tại, bão lụt huyện cũng chủ động triển khai các phương án đối phó, nhằm hạn chế thấp nhất những thiệt hại về con người cũng như tài sản của nhân dân.

17-09-44_nh_2
Giúp dân dựng lại các nọc tiêu bị đổ ngã
17-09-44_nh_4
Bí thư huyện ủy Bù Đốp Hà Anh Dũng trực tiếp xuống địa bàn thăm hỏi, hỗ trợ động viên các gia đình bị ảnh hưởng do thiên tai
VĂN ĐOÀN - HỒNG THỦY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận