Hiện nay, dịch bệnh đang bủa vây vùng nuôi tôm của tỉnh Sóc Trăng và đã làm cả ngàn ha diện tích nuôi tôm quảng canh cải tiến, tôm công nghiệp chết hàng loạt.
Trước thực trạng trên, để giúp cho người nuôi tôm thêm thông tin về việc sản sản xuất sạch, an toàn dịch bệnh, an toàn sản phẩm để bán được giá, vừa qua Cty TNHH Công nghệ Sinh học A.T.C đã tổ chức Hội nghị để cung cấp thêm thông tin cho việc nuôi tôm an toàn sinh học bằng phương pháp ứng dụng xử lý vi sinh, cho hơn 150 nông dân nuôi tôm huyện Vĩnh Châu, Sóc Trăng.
TS Trương Quốc Phú, Phó trưởng khoa Thủy sản Trường Đại học Cần Thơ, cho biết: “Người nuôi tôm sử dụng BZT sẽ giúp phân hủy mùn bã hữu cơ, chất thải đáy ao, làm giảm mật độ tảo độc trong nước như tảo giáp, tảo khuê, ngoài ra làm ổn định độ pH, cải thiện môi trường, ức chế tác nhân gây bệnh, cung cấp dinh dưỡng cho vật chủ, tăng sức đề kháng cho con tôm, tăng tỉ lệ sống, giảm chi phí hơn so với sử dụng hóa chất”.