Chủ nhật, 15/09/2019 09:52 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Góp ý hoàn thiện Dự án Tổ hợp Lọc hóa dầu Nhơn Hội

19/01/2015, 09:17 (GMT+7)

Từ ngày 19 - 21/1, tỉnh Bình Định sẽ làm việc với Tập đoàn dầu khí Thái Lan và Cty Saudi Aramco để hoàn thành các nội dung về cấp Giấy chứng nhận đầu tư. Dự kiến trong tháng 2/2015, Bình Định sẽ cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho DA.

Góp ý hoàn thiện Dự án Tổ hợp Lọc hóa dầu Nhơn Hội
Quang cảnh cuộc họp

Chiều 17/1, tại Bình Định, lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương do ông Vương Đình Huệ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương dẫn đầu đã làm việc với lãnh đạo tỉnh này nhằm góp ý về một số vấn đề liên quan đến Dự án (DA) Tổ hợp lọc hóa dầu Nhơn Hội.

Tại buổi làm việc, ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, đã báo cáo với lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương tổng quan về DA Tổ hợp lọc hóa dầu Nhơn Hội; tiến độ triển khai DA đến thời điểm hiện nay.

Theo kế hoạch, từ ngày 19 đến 21/1, tỉnh Bình Định sẽ làm việc với Tập đoàn dầu khí Thái Lan và Cty Saudi Aramco để hoàn thành các nội dung về cấp Giấy chứng nhận đầu tư. Dự kiến trong tháng 2/2015, Bình Định sẽ cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho DA.

Bình Định cũng đã xin ý kiến tham gia của các Bộ, ngành TƯ về vấn đề xác định giá trị đầu tư hạ tầng của các KCN, Khu phi thuế quan trong mặt bằng DA để thực hiện chuyển giao kịp tiến độ khởi công.

Cho ý kiến về triển khai thiết kế tổng thể DA, đánh giá tác động môi trường, một số vấn đề pháp lý về cấp phép đầu tư nước ngoài; chính sách ưu đãi thuế, cho thuê đất đối với DA.

Bộ KH-ĐT, Bộ Tài chính, các Bộ, ngành Trung ương quan tâm bố trí vốn để Bình Định triển khai các công trình hạ tầng cấp bách ngoài hàng rào DA như: nâng cấp, mở rộng QL 19B từ sân bay Phù Cát đến Khu kinh tế Nhơn Hội; đường chuyên dụng phía Tây Khu kinh tế, xây dựng cầu Thị Nại 2.

Trung ương quan tâm bố trí vốn khoảng 500 tỉ đồng để tiếp tục công tác giải phóng mặt bằng phần diện tích còn lại của Khu kinh tế; xây dựng một số khu tái định cư để kịp tiến độ triển khai DA...

Lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương đã ủng hộ, đánh giá cao tính khả thi của DA. Đồng thời, đã đóng góp những ý kiến quan trọng liên quan đến các lĩnh vực như: huy động vốn, thiết bị công nghệ đầu tư DA, chính sách ưu đãi thuế, xử lý ô nhiễm môi trường…, nhằm giúp Bình Định sớm hoàn chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư để cấp phép xây dựng DA.

VŨ ĐÌNH THUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận