Thứ sáu, 22/06/2018 08:21 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

"Gravity" thắng lớn với 7 giải, Leo lại lỗi hẹn

03/03/2014, 13:55 (GMT+7)

"Dớp đen đủi" của hãng phim hoạt hình nổi tiếng Disney đã bị phá vỡ nhờ bộ phim “Frozen”, tên tiếng Việt là "Nữ hoàng băng giá".

Gravity thắng lớn với 7 giải, Leo lại lỗi hẹn
Cảnh trong phim "Gravity"

Lễ trao giải Oscar lần thứ 86 của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ diễn ra sáng 3/3 (giờ Việt Nam) tại nhà hát Dolby ở Los Angeles, Mỹ đã kết thúc với chiến thắng vang dội dành cho "Gravity" với 7 giải trên tổng số 10 đề cử.

Trong số 7 giải của "Gravity" gồm có cả giải quan trọng là Đạo diễn xuất sắc dành cho Alffonso Cuaron, trong khi bộ phim khác cũng được 10 đề cử là "American Hustle" đã ra về tay trắng.

Giải phim hay nhất đã thuộc về "12 Years A Slave" còn những giải quan trọng khác đều diễn ra như dự đoán: McConaughey đoạt giải Nam chính, Cate Blanchett đoạt Nữ chính, Jared Leto và Lupita Nyong'o giành các giải diễn viên phụ.

Oscar đã được tổ chức 86 lần nhưng Lupita Nyong'O mới chỉ là người phụ nữ da màu thứ 7 trong lịch sử chiến thắng tượng vàng

Một lần nữa, Leonardo DiCarpio lại ngậm ngùi ra về tay không dù đã có vai diễn xuất sắc trong "Wolf of Wall Street".

Hãng phim hoạt hình nổi tiếng Disney chưa bao giờ giành một giải Oscar nào cho Phim hoạt hình xuất sắc nhất.

Tuy nhiên, "dớp đen đủi" đó đã bị phá vỡ tại lễ trao giải Oscar lần thứ 86 này, khi bộ phim “Frozen” đã giành tới hai giải gồm Phim hoạt hình hay nhất và ca khúc trong phim hay nhất (Let It Go do Demi Loveto trình bày).

“Frozen,” bộ phim dựa theo câu chuyện “Nữ hoàng băng giá” của Hans Christian Andersen đã thành công trong việc cứu Disney khỏi cơn khát giải thưởng. Bộ phim đã thu về gần 1 tỷ USD tại các phòng chiếu, soán ngôi của “The Lion King” (1994).

PV Tổng hợp

Đang được quan tâm

Gửi bình luận