Thứ bảy, 22/09/2018 08:42 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

GreenFeed Việt Nam nhận heo PIC giống ông bà, cụ kỵ

08/10/2012, 10:21 (GMT+7)

Toàn bộ số heo PIC giống được đóng trong 5 containe hàng, có chuyên gia của PIC đi cùng chăm sóc và theo dõi sức khỏe trong suốt hành trình.

Hôm qua (7/10), chuyên cơ mang số hiệu KE 379 của hãng hàng không Korean Airlines chở 231 con heo PIC giống ông bà, cụ kỵ đầu tiên của Dự án GreenFeed - PIC (Cty GreenFeed Việt Nam) từ Mỹ về tới sân bay Tân Sơn Nhất (TP. HCM).

Toàn bộ số heo PIC giống nói trên được đóng trong 5 containe hàng, có chuyên gia của PIC đi cùng chăm sóc và theo dõi sức khỏe trong suốt hành trình. Sau khi hạ cánh an toàn xuống sân bay Tân Sơn Nhất, heo được chuyển ra kho hàng TCS để làm thủ tục nhập cảnh nhanh gọn. Ngay sau đó, đàn heo được chuyển về trại heo giống của GreenFarm (tại xã Tân Thắng, huyện La Gi, tỉnh Bình Thuận) bằng ô tô chuyên dụng.

Đàn heo cụ kỵ, ông bà giống PIC vừa chuyển từ Mỹ về tới sân bay Tân Sơn Nhất

Để đảm bảo đàn heo được khỏe mạnh, SX giống chất lượng, sau khi vận chuyển về trại giống Bình Thuận sẽ được nuôi cách li, các chuyên gia, bác sỹ thú y của PIC (Mỹ) sẽ khám bệnh hàng ngày cho heo và theo dõi lấy mẫu máu để kiểm tra theo đúng quy trình. Đồng thời, Trung tâm Thú y vùng VI sẽ trực tiếp theo dõi đủ thời gian (từ 30-45 ngày), sau đó cấp phép cho đưa vào khai thác.

Ông Trần Văn Hiệp, GĐ Chi nhánh giống Cẩm Mỹ (Cty GreenFeed VN) cho biết: “Sau 4 lần nhập heo giống bố mẹ từ trại hạt nhân của PIC tại Bắc Mỹ về VN thì đây là đợt nhập heo giống cụ kỵ, ông bà đầu tiên trong dự án GreenFeed-PIC. Trong số heo PIC giống nhập về đợt này, gồm 54 heo cụ kỵ và 177 heo ông bà. Toàn bộ số heo này đã được bấm thẻ tai 100% để tiện việc theo dõi, chăm sóc”.

Đoàn chuyên gia kỹ thuật tiếp nhận và vận chuyển heo giống về trại

Theo ông Hiệp, GreenFarm sẽ nhận được sự chuyển giao đầy đủ công nghệ về quy trình SX con giống của PIC (hậu bị đực, cái giống) để cung cấp cho thị trường VN dưới thương hiệu GreenFeed-PIC. Quy mô của dự án này được thiết kế để cung cấp khoảng 18% sản lượng con giống của thị trường đến năm 2017. Đồng thời, để chuẩn bị cho việc SX heo nái hậu bị, dự kiến từ nay đến cuối năm 2012, GreenFarm sẽ tiếp tục nhập thêm 3 đợt heo khoảng 1.000 con heo giống ông bà, cụ kỵ cho các trang trại ở các tỉnh Bình Thuận, Hưng Yên; đồng thời cũng sẽ nhập thêm nhiều đợt khác cho 8 trại chiến lược sẽ được công bố trong thời gian tới.

Đàn heo chuẩn bị được chuyển về trại giống Bình Thuận

Chuyển đàn heo về trại giống Bình Thuận

 

“PIC là một trong những Cty hàng đầu thế giới chuyên nghiên cứu và phát triển heo giống chăn nuôi trong nông nghiệp, cung cấp cho hơn 30 quốc gia toàn cầu. Bằng quy trình ứng dụng kỹ thuật cao vào công nghệ đánh dấu gen, PIC đã lai tạo thành công nhiều giống heo tăng trưởng mạnh, năng suất cao với thời hạn xuất chuồng ngắn”, ông Andrew Bateson cho biết.

Dự án giống GreenFeed-PIC nằm trong dự án chuỗi giá trị sạch mà GreenFeed đang triển khai nhằm cải tạo đàn giống, giảm chi phí và làm tăng lợi nhuận cho người chăn nuôi ở VN. Hiện, dây chuyền SX thức ăn chăn nuôi của GreenFeed được đầu tư quy mô tại 5 nhà máy ở Long An, Đồng Nai, Bình Định, Hưng Yên, Campuchia và các trung tâm giống tinh heo cũng được khách hàng và đại lý phân phối đánh giá cao, luôn đặt niềm tin vào hoạt động kinh doanh với tên gọi thức ăn “5 sao”.

Trao đổi với NNVN, ông Andrew Bateson, GĐ phát triển kinh doanh PIC khu vực châu Á cho biết: “Chỉ trong 9 năm kể từ ngày hoạt động, GreenFeed đã trở thành một trong những nhà SX, cung cấp thức ăn gia súc lớn của VN. Do vậy, chúng tôi đã chọn GreenFeed là đối tác chiến lược đồng thời cũng là nhà SX và phân phối độc quyền sản phẩm tinh heo giống thương phẩm GreenFeed-PIC tại thị trường VN”.

Theo ông Andrew Bateson, PIC và GreenFeed sẽ tiếp tục hợp tác và cung cấp tinh heo giống PIC với quy mô 500 heo nọc của GreenFeed tại Chi nhánh giống Cẩm Mỹ - Đồng Nai. Chất lượng của heo PIC đang đáp ứng tốt cho thị trường VN với các ưu điểm về tốc độ tăng trưởng, chuyển hóa thức ăn, sản lượng thịt và chất lượng thịt...

MINH SÁNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận