Thứ hai, 14/10/2019 05:18 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Gửi con 15 tháng tuổi ở nhà trẻ chui, hậu quả đau lòng

15/06/2019, 19:48 (GMT+7)

Do nhà trẻ công lập lớp đầy, cha mẹ cháu N.T.K phải gửi cháu ở nhà trẻ không khép. Hậu quả cháu đã tử vong sau 4 ngày gửi trẻ.

Gia đình đau xót trước cái chết của cháu K

Ngày 15/6, anh Nguyễn Thành Khẳm (28 tuổi) ở phường Bùi Thị Xuân (TP Quy Nhơn, Bình Định), cho biết vào đầu tháng 6, vợ chồng anh gửi con trai tên N.T.K. mới 15 tháng tuổi tại nhà trẻ của bà Võ Thị Gái, ở cùng địa phương.

Khoảng 17g30 ngày 5/6, anh Khẳm đến nhà trẻ bà Gái đón về thì thấy con mình nằm ngủ mê man. Lúc đón con, anh Khẳm thấy bà Gái lấy mũ đội lên đầu cháu K., không nghi ngờ gì, anh Khẳm chở cháu về nhà.

Về đến nhà, cháu K. vẫn nằm bất động, khi anh Khẳm lấy mũ ra khỏi đầu cháu thì phát hiện trên trán cháu có vết bầm đen sưng lên. Hoảng quá, vợ anh Khẳm là chị Trịnh Thị Thúy Nga đến nhà trẻ hỏi nguyên nhân thì bà Gái nói sáng cùng ngày cháu K. bị té. Sau đó, cháu K. bị sốt nên bà Gái cho uống thuốc hạ sốt.

Đến 18g45 phút ngày 5/6, thấy cháu K. có nhiều biểu hiện bất thường nên gia đình đưa cháu đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ cho biết cháu K. bị chấn thương sọ não, trên đầu có máu tụ, vết rạn. Sau 2 ngày điều trị, đến ngày 8/6 cháu K. tử vong.

Công an tiến hành điều tra vụ việc

Điều đáng nói ở đây là nhà trẻ nói cháu K. bị té từ sáng, nhưng họ không báo cho gia đình, mà bảo đã xử lý bằng cách lấy khăn đá chườm đầu và đã cho cháu uống thuốc hạ sốt.

“Cháu K. là con đầu lòng, mất mát này khiến vợ chồng tôi vô cùng đau buồn, hoang mang. Gia đình mong muốn pháp luật và các cơ quan chức năng sớm làm rõ nguyên nhân cái chết của con tôi”, anh Khẳm bức xúc.

Theo ông Trần Quốc Dũng, Phó Chủ tịch UBND phường Bùi Thị Xuân, sau khi cháu K. tử vong, các cơ quan chức năng đã đến khám nghiệm tử thi, hiện vẫn chưa công bố kết luận chính thức về địa phương.

Còn nhà trẻ bà Gái là tự phát, chủ yếu nhận giữ trẻ cho những người quen, hàng xóm thuộc đối tượng lao động có thu nhập thấp.

“Ngay sau khi vụ việc xảy ra, địa phương đã chấm dứt hoạt động giữ trẻ đối với nhà trẻ tự phát của bà Gái”, ông Dũng nói.

Hiện vụ việc đang được ngành chức năng điều tra làm rõ.

ĐÌNH THUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận