| Hotline: 0983.970.780

Hà Giang: 63 người bị ngộ độc sau khi ăn cỗ cưới

Thứ Tư 15/02/2017 , 19:58 (GMT+7)

Vào khoảng 10h ngày 13/2, gia đình ông Hoàng Văn Kim ở thôn 3, xã Đản Ván, huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang) tổ chức đám cưới cho con trai.

Gia đình đã làm 25 mâm cỗ, sau khi ăn, vào khoảng 12h15 cùng ngày, ông Lèng Seo Sằm là người đầu tiên xuất hiện các triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, nôn, người mệt mỏi, đau bụng đi ngoài nhiều lần, được gia đình đưa đến Trạm y tế xã khám.

Sau trường hợp của ông Lèng Seo Sằm, tính đến chiều 15/2 đã có thêm 62 người được đưa đến cấp cứu tại Trạm Y tế xã Đản Ván, để xử lý truyền dịch và giải độc. 

Nhận được thông tin, Sở Y tế, Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh Hà Giang đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Hoàng Su Phì, Bệnh viện đa khoa huyện Hoàng Su Phì tổ chức khám sàng lọc, tiên lượng bệnh nhân, điều xe cấp cứu đưa hơn 50 bệnh nhân về Khoa hồi sức cấp cứu, Bệnh viện đa khoa huyện Hoàng Su Phì, xử lý cấp cứu, điều trị theo phác đồ chống độc.

Trong chiều 15/2, Sở Y tế Hà Giang đã thành lập tổ công tác về huyện Hoàng Su Phì trực tiếp nắm tình hình, xác minh nguyên nhân, lấy mẫu bệnh phẩm và chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn khẩn trương cấp cứu cho các bệnh nhân trong vụ ngộ độc thực phẩm.

 

Xem thêm
Đưa tư duy thị trường vào phát triển khoa học - công nghệ trong nông nghiệp

Chiều 19/4, Bộ NN-PTNT phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị trao đổi về nội dung phối hợp hoạt động khoa học - công nghệ (KHCN) giữa hai bộ.

Giá cam sành giảm mạnh, nông dân thất thu

ĐBSCL Hiện tại, cam sành loại 1 chỉ còn 5.000 đồng/kg, giảm 4.000đồng/kg so với dịp Tết Nguyên đán. Với giá bán hiện tại người trồng cam thua lỗ từ 2.000 - 3.000 đồng/kg.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Hai giám đốc sở chỉ đạo cứu lúa trên cánh đồng Mường Lò

Giám đốc hai Sở: NN-PTNT và Công thương tỉnh Yên Bái trực tiếp chỉ đạo chống hạn cho diện tích lúa tại cánh đồng Mường Lò (thị xã Nghĩa Lộ).

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm