| Hotline: 0983.970.780

Hà Giang: Khắc phục 91 nhà dân bị tốc mái do giông lốc

Thứ Ba 02/04/2019 , 13:33 (GMT+7)

Trận mưa đá, giông lốc xảy ra sáng ngày 1/4, trên địa bàn huyện Mèo Vạc (Hà Giang) đã khiến 91 nhà dân tại các xã: Niêm Sơn, Tát Ngà, Nậm Ban, Xín Cái và thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc (Hà Giang) bị thiệt hại. Trận giông lốc cũng làm tốc mái 1 trường mầm non của thị trấn Mèo Vạc.

Trận giông lốc khién 91 nhà dân của huyện Mèo Vạc bị tốc mái, hư hỏng

Theo người dân địa phương, trận mưa, giông lốc kéo dài khoảng 10 phút. Mưa lớn kèm theo những viên đá to bằng đầu ngón tay, cá biệt một số viên to bằng quả trứng gà trút xuống, làm ảnh hưởng đến một số công trình công cộng, nhà ở và diện tích hoa màu của người dân.

Những viên đá to bằng quả trứng gà...

Ngay sau khi xảy ra mưa đá, giông lốc, lãnh đạo, các cơ quan chức năng của huyện Mèo Vạc đã xuống cơ sở nắm bắt tình hình; huy động lực lượng tại chỗ khắc phục hậu quả; hỗ trợ 100% kinh phí để giúp các hộ dân mua ngói lợp mái. Đến nay, về cơ bản 91 nhà dân bị thiệt hại được khắc phục, ổn định cuộc sống.

...Khiến mái nhà thủng lỗ chỗ
Trên tinh thần "4 tại chỗ" đến nay 91 nhà dân bị ảnh hưởng đã cơ bản được khắc phục, ổn định cuộc sống

Huyện cũng chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tăng cường tuyên truyền nhân dân chủ động nắm bắt tình hình, diễn biến thời tiết cực đoan, nhất là mưa đá để có phương án phòng chống hiệu quả.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Phải luôn đặt câu hỏi, còn cách nào tạo ra giá trị gia tăng nữa không?

Phải luôn đặt câu hỏi, còn cách nào tạo ra giá trị gia tăng nữa không?

Trong chuyến kiểm tra sản xuất tại tỉnh Thái Nguyên, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan đã có nhiều gợi ý tâm huyết và được đón nhận nồng nhiệt.

Cả nước sản xuất 130 tỷ con giống/năm

Cả nước sản xuất 130 tỷ con giống/năm

Để cung ứng tôm giống chất lượng tốt cho người nuôi đạt hiệu quả, ngành thủy sản chú trọng các giải pháp và quy chế phối hợp quản lý từ khẩu sản xuất giống.

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Càng gần tết, nhập cảnh trái phép càng căng thẳng hơn bao giờ hết. Các chiến sĩ Biên phòng Bình Phước gác chuyện gia đình, đời tư, lao vào cuộc chiến chống hung thần Covid-19…