Thứ ba, 18/09/2018 11:04 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hà Giang lũ quét làm 11 người bị thương

25/06/2012, 16:24 (GMT+7)

Từ đêm 22 đến 8h sáng 23/6, trên địa bàn huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang đã xảy ra trận mưa to kéo dài gây lũ ống, lũ quét làm thiệt hại về người, tài sản và hoa màu của nhân dân.

Từ đêm 22 đến 8h sáng 23/6, trên địa bàn huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang đã xảy ra trận mưa to kéo dài gây lũ ống, lũ quét làm thiệt hại về người, tài sản và hoa màu của nhân dân.

Trận mưa lớn đã ảnh hưởng đến địa bàn của 5 xã trên địa bàn huyện Bắc Mê, theo thống kê ban đầu có 11 người thương vong, trong đó có một người chết, được xác định là ông Giàng A Lồ, 40 tuổi ở xã Yên Cường. 3 người mất tích ở xã Giáp Trung và 7 người khác bị thương. Đã có 59 ngôi nhà bị sập và nước cuốn trôi hoàn toàn; Nước lũ đã cuốn trôi một cây cầu treo tại thôn Nà Phia Thị trấn Yên Phú. 54 ha diện tích lúa ngô, hoa màu bị mất trắng. Nhiều tuyến kênh mương đã bị hư hỏng. Tuyến đường QL 34 nhiều đoạn bị sạt lở nghiêm trọng gây ách tắc giao thông.

Ngay sau mưa lũ xảy ra, huyện Bắc Mê đã chủ động huy động lực lượng tại chỗ để sơ cứu những người bị thương và di dời những hộ gia đình có nguy cơ sạt lở cao ra khu vực an toàn. Đối với những người bị mất tích huyện đang chỉ đạo và huy động các lực lượng tìm kiếm. Đến 19 giờ ngày 23/6 tuyến QL 34 đã được thông tuyến. Tuy nhiên hiện tuyến đường từ huyện vào xã Giáp Trung vẫn còn bị ách tắc giao thông do sạt lở với khối lượng lớn xe cơ giới chưa thể đi vào được mà chỉ đi bộ.

Lãnh đạo tỉnh Hà Giang cũng đã kịp thời có mặt xuống thăm hỏi động viên những gia đình có người chết, bị thương và nhà bị cuốn trôi và bị sập. Đồng thời trực tiếp chỉ đạo huyện cùng Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão tìm kiếm cứu nạn của tỉnh yêu cầu các địa phương có báo cáo số liệu thiệt hại cụ thể để có hướng hỗ trợ giúp người dân sớm ổn định cuộc sống sau mưa lũ bảo đảm mọi người dân không bị đói khát. Đối với những nới có nguy cơ sạt lở cao yêu cầu huyện sơ tán bà con nhân dân đến nới an toàn. Hiện nay các lực lượng như công an, quân sự, dân quân và các lực lượng chức năng của huyện Bắc Mê đã được huy động để khắc phục hậu quả của trận mữa lũ gây ra.

Theo VOV

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận