Thứ hai, 24/09/2018 03:00 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hà Giang: sạt lở đất, 7 người chết và mất tích

21/07/2014, 14:20 (GMT+7)

Do ảnh hưởng của bão số 2, sáng 21/7 trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang) xảy ra hai vụ sạt lở đất tại các xã Nàng Đôn và Hồ Thầu. / Lũ lịch sử nhấn chìm thành phố Lạng Sơn

Nhiều tuyến phố Hà Giang bị ngập

Các vụ sạt lở khiến 7 người chết và mất tích. Trong đó có 5 người của xã Nàng Đôn và 2 người ở xã Hồ Thầu. Ngay sau khi xảy ra sự việc, các địa phương đã khẩn trương thực hiện công tác tìm kiếm cứu nạn. Bước đầu đã có 3 nạn nhân tử vong trong các vụ sạt lở đất được tìm thấy.

Nước ngập sâu đường phố 

Thống kê nhanh ban đầu của Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và giảm nhẹ thiên tai huyện Hoàng Su Phì: Vào khoảng 3g sáng ngày 21/7, tại đội 3 thôn Thiêng Rày thuộc xã Nàng Đôn đã có 3 hộ gia đình bị sạt lở taluy dương làm sập nhà, trong đó có 2 nhà bị lấp 5 người (4 người lớn và 1 trẻ em) và toàn bộ tài sản trong nhà.

Mưa lũ cũng làm sạt lở đất vùi lấp 2 người tại lán công trường làm đường từ xã Hồ Thầu đi Nàng Đôn, hiện đã tìm thấy thi thể 1 người.

Không chỉ thiệt hại về người, mưa lũ đã làm sạt lở đất nhiều hộ gia đình của đồng bào dân tộc thiểu số các xã Thèn Chu Phìn, Nậm Ty, Pố Lồ, Đản Ván, Hồ Thầu…

Hiện nay đường giao thông tỉnh lộ 177 (xã Tân Quang, huyện Bắc Quang đi huyện Hoàng Su Phì) bị sạt lở lớn tại km 37 gây ách tắc giao thông nghiêm trọng.

Theo ông Hoàng Hải Lý, Bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phì, hiện nay huyện đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện xuống phối hợp với các xã cùng với các lực lượng tại chỗ hỗ trợ các gia đình khắc phục hậu quả thiên tai với phương châm: “Cứu người trước, cứu tài sản sau”, đảm bảo đời sống, sinh hoạt cho nhân dân.

Đối với các hộ gia đình có người bị chết, bị thương, bị sập nhà, hộ phải di chuyển đến nơi ở mới, huyện đang khẩn trương xem xét hỗ trợ khẩn cấp theo định mức quy định.

Huyện cũng huy động đồng bào các dân tộc thiểu số tại các địa phương giúp đỡ ngày công, vật chất để giúp các hộ nhanh chóng ổn định cuộc sống sau thiên tai. 

Mua lũ khiến nhiều nơi giao thông bị chia cắt - Ảnh: Huy Toán

Người dân đắp đê ngăn nước ngay trên phố Hà Giang - Ảnh: Huy Toán

HUY TOÁN -BÌNH MINH (tuoitre.vn)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận