Thứ năm, 21/06/2018 11:42 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hà Nam: Phát hiện chất cấm trong một cơ sở sản xuất giò, nem chua

16/02/2017, 08:40 (GMT+7)

Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Hà Nam cho biết, đơn vị vừa phát hiện, bắt giữ một cơ sở SX xuất giò, nem chua có sử dụng chất cấm và phụ gia không rõ nguồn gốc...

08-37-18_nh Lực lượng chức năng kiểm tra sản phẩm có chứa chất cấm (Ảnh: Công an Hà Nam)  

Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Hà Nam cho biết, đơn vị vừa phát hiện, bắt giữ một cơ sở SX xuất giò, nem chua có sử dụng chất cấm và phụ gia không rõ nguồn gốc do bà Trần Thị Lan, SN 1960, thôn Lũng Xuyên, xã Yên Bắc, huyện Duy Tiên (Hà Nam) làm chủ.

Theo đó, vào rạng sáng 14/2, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Hà Nam, phối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm số 02 của tỉnh tiến hành kiểm tra cơ sở SX giò, nem chua của bà Lan thì phát hiện, bắt quả tang cơ sở đang hoạt động, sử dụng chất cấm và phụ gia không rõ nguồn gốc khi chế biến giò bò.

Tại hiện trường, lực lượng công an thu giữ 86kg giò thành phẩm, gần 200kg thịt đã xay để chuẩn bị chế biến giò, 2kg chất bột trắng có phản ứng dương tính với hàn the và 21 hộp hóa chất dùng làm phụ gia không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Ngoài sử dụng chất cấm làm phụ gia, bà Lan còn chỉ đạo 5 lao động làm thuê sử dụng thịt lợn xay và tiết bò làm giả giò bò để tiêu thụ đi các tỉnh lân cận. Hiện toàn bộ sản phẩm đã được cơ quan chức năng tịch thu để tiêu hủy theo quy định của pháp luật.

MAI CHIẾN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận