Thứ hai, 10/12/2018 10:51 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hà Nội: Bắt kẻ giả danh bác sỹ lừa đảo bệnh nhân

12/11/2013, 23:37 (GMT+7)

Thủ đoạn của nữ bác sỹ rởm là tiếp cận các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, xem hồ sơ bệnh án và tư vấn phải mua thuốc đặc trị, cầm tiền rồi chuồn.

Thủ đoạn của Thìn là mặc đồng phục blouse trắng, tự xưng là bác sỹ, tiếp cận các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, xem hồ sơ bệnh án và tư vấn phải mua thuốc đặc trị để điều trị. Sau khi tư vấn, nữ “bác sỹ rởm” này cầm tiền mua thuốc hộ bệnh nhân và chuồn thẳng.

Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, ngày 12/11 đã tạm giữ Nguyễn Thị Thìn, sinh năm 1976, ở xã Quảng Phong, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo của đối tượng này khi Thìn giả danh là bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai, chiếm đoạt tài sản của bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện này.

Trước đó, vào khoảng 10 giờ 30 ngày 12/11, nhân viên phòng Bảo vệ chính trị-nội bộ của Bệnh viện Bạch Mai phối hợp cùng Công an phường Phương Mai, quận Đống Đa đã bắt quả tang một đối tượng nữ đóng giả bác sỹ, có hành vi tiếp xúc, lừa đảo chiếm đoạt tiền của bệnh nhân.

Danh tính kẻ lừa đảo này được làm rõ là Nguyễn Thị Thìn, sinh năm 1976, quê quán ở xã Quảng Phong, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa. Nguyễn Thị Thìn có 3 tiền án, vào tháng 3/2013 Thìn từng bị nhân viên bảo vệ Bệnh viện Bạch Mai xử lý về hành vi “cò mồi” khám chữa bệnh.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Thị Thìn khai nhận trong tháng Chín và tháng Mười đã gây ra 6 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản, với số tiền hơn 16 triệu đồng. Trong đó, phi vụ trúng quả đậm nhất của đối tượng này là ngày 28/10, Thìn lừa liên tiếp của hai bệnh nhân điều trị tại một khoa của Bệnh viện Bạch Mai lấy được 7,5 triệu đồng.

Vụ việc hiện đang được Công an quận Đống Đa tiếp tục điều tra mở rộng.

(Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận