Thứ ba, 18/06/2019 10:08 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hà Nội: Bắt khẩn cấp đối tượng hành hung phóng viên

19/06/2011, 17:10 (GMT+7)

Sáng ngày 19/6, Công an huyện Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối tượng Trần Xuân Thanh vì đã chửi bới, hành hung phóng viên.

Trần Xuân Thanh bị công an bắt khẩn cấp

Sáng ngày 19/6, Công an huyện Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối tượng có hành vi chửi bới, lăng mạ không cho phóng viên tác nghiệp ngày 14/6.

Cũng theo nguồn tin này cho biết: sáng ngày 14/6, có một số phóng viên tham gia tác nghiệp khi đoàn kiểm tra liên ngành về “những vi phạm về bảo vệ hành lang an toàn đường sắt tại địa phận xóm 11, Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội. Trong nhóm PV này, có PV Phạm Hồng Phong quay phim của kênh VTC 14.

Khi tác nghiệp, Phong đã bị một người tên Thanh đến cản trở, dùng lời lẽ lăng mạ và giằng máy quay. Thấy vậy, phóng viên Lê Duy Khánh của chương trình truyền hình ATV, báo An ninh Thủ đô (ANTĐ) đã ghi lại hành động này. Phát hiện mình bị ghi hình, đối tượng Thanh đã lao đến chửi bới, đấm vào mặt và bóp cổ phóng viên Khánh.

Ngay sau đó, Báo ANTĐ đã gửi công văn đề nghị khẩn trương điều tra, làm rõ sự việc trên. Công an huyện Từ Liêm đã nhanh chóng xác minh vụ việc. Vào lúc 9h sáng 19/6, cơ quan CSĐT, Công an huyện Từ Liêm đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp Trần Xuân Thanh (SN 1975, trú tại thôn Phú Diễn, xã Phú Diễn, huyện Từ Liêm, Hà Nội).

Theo cơ quan công an, hành vi “Chửi bới, lăng mạ cản trở phóng viên tác nghiệp” của Thanh đã phạm vào điều 257 Bộ luật Hình sự.

Cùng với lệnh bắt khẩn cấp Trần Xuân Thanh, Công an huyện Từ Liêm cũng ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng này để tiếp tục điều tra làm rõ sự việc. Được biết Thanh đã có 2 tiền án về tội tiêu thụ tài sản và tội chống người thi hành công vụ.

(Theo Bee.net.vn)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận