Thứ bảy, 23/06/2018 05:59 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hà Nội: Bổ sung dự án cấp nước sạch ở Thanh Tước

10/06/2015, 09:50 (GMT+7)

Đó là khẳng định của ông Hà Huy Quang, Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh, tại cuộc giao ban báo chí thường kỳ do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 9/6.

Hà Nội: Bổ sung dự án cấp nước sạch ở Thanh Tước
Ông Hà Huy Quang, Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh trả lời giao ban báo chí

NNVN đã có loạt bài phản ánh về thực trạng ô nhiễm nước sinh hoạt tại khu vực nghĩa trang Thanh Tước (xã Thanh Lâm, huyện Mê Linh) là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh hiểm nghèo cho nhân dân địa phương, trong đó có nhiều người đã chết vì bệnh ung thư. Sau phản ánh, các cơ quan chức năng của TP Hà Nội và huyện Mê Linh đã tiến hành nhiều biện pháp đồng bộ để xử lý.

Cụ thể, Sở TN- MT đã tiến hành quan trắc tại khu vực, có kết luận về một số chỉ tiêu chưa đảm bảo, gây ảnh hưởng về môi trường. Để đảm bảo yêu cầu trước mắt, Ban phục vụ Lễ tang Hà Nội đã có quyết định dừng hoạt động hung táng tại nghĩa trang Thanh Tước từ tháng 3/2015.

Đơn vị cũng tiến hành khoanh nước hồ bán nguyệt trong khuôn viên nghĩa trang, tiến hành xử lý trước khi xả thải ra môi trường. Nghĩa trang Thanh Tước tiếp tục được quan trắc định kỳ hàng năm.

Về lâu dài, Sở TN- MT đã tham mưu với UBND TP Hà Nội lập đề án bảo vệ môi trường tại khu vực này. Trong đó, có dự án cung cấp nước sạch cho nhân dân 3 xã Thanh Lâm, Tam Đồng, Đại Thịnh thuộc phạm vi ảnh hưởng của nghĩa trang Thanh Tước đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt.

Liên quan đến những kiến nghị của nhân dân địa phương tỏ ra nghi ngờ trước kết quả báo cáo của Sở về kiểm tra nguồn nước trước đây không gây ô nhiễm, ông Hà Huy Quang cũng cho biết, ngày 29/5/2015 cơ quan chuyên môn đã tiến hành lấy mẫu kiểm tra lại một lần nữa. “Khi có kết quả, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin đến các cơ quan báo chí”, ông Quang cho biết.

Một nội dung khác cũng được quan tâm là việc xử lý khu vực mộ chôn trái phép trên đồi Thanh Tước thuộc địa bàn huyện Mê Linh quản lý, ông Hà Huy Quang khẳng định: “Về quan điểm, chúng tôi sẽ xử lý triệt để nhưng phải có lộ trình, thời gian, chứ không thể xử lý một sớm một chiều”.

KIỀU KHẢI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận